Chuyên mục

Huawei đang đàm phán bán công nghệ mạng 5G cho công ty Mỹ

Trung tâm Tin tức VTV24 - 21/10/2019 - 11:24 - Tiêu dùng

VTV.vn - Ngày 18/10, một lãnh đạo của Huawei cho biết hãng này đang trong giai đoạn đầu đàm phán với một số công ty viễn thông Mỹ về việc cấp giấy phép công nghệ mạng 5G.

Vincent Pang, Phó Chủ tịch cấp cao Huawei cho biết một số công ty Mỹ đã bày tỏ sự quan tâm đến cả những thỏa thuận dài hạn hoặc chuyển nhượng một lần công nghệ mạng 5G của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc.

Huawei đang đàm phán bán công nghệ mạng 5G cho công ty Mỹ - Ảnh 1.

Tuy nhiên theo Phó Chủ tịch của Huawei, sẽ phải mất một hành trình dài để thực sự hoàn thiện mọi thứ, đồng thời các cuộc đàm phán chỉ mới diễn ra được vài tuần và chưa đi đến các điều khoản chi tiết.

Huawei đang đàm phán bán công nghệ mạng 5G cho công ty Mỹ - Ảnh 2.

Chính phủ Mỹ từng nhiều lần bày tỏ quan điểm lo ngại thiết bị Huawei có thể được sử dụng cho mục đích do thám khách hàng, và thuyết phục các đồng minh cấm công ty Trung Quốc tham gia cung cấp hạ tầng mạng 5G. Huawei đã phủ nhận cáo buộc này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Mỹ phá đường dây lừa đảo, buôn iPhone, iPad giả trị giá 6 triệu USD

VTV.vn - FBI mới đây đã phá vỡ một đường dây lừa đảo, buôn hàng giả xuyên quốc gia, tập trung vào iPhone và iPad làm thiệt hại cho Apple hơn 6,1 triệu USD.

Mỹ: Cứ 15 phút có 1 người tử vong vì vi khuẩn kháng kháng sinh

VTV.vn - Cứ 15 phút lại có một người dân Mỹ tử vong vì vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh, tức là trung bình có khoảng 35.000 ca tử vong mỗi năm.