Chuyên mục

Huawei phủ nhận cáo buộc đánh cắp công nghệ

Trung tâm Tin tức VTV24 - 03/09/2019 - 17:41 - Tiêu dùng

VTV.vn - Huawei đã bác bỏ thông tin đăng tải trên tờ Wall Street Journal của Mỹ rằng Tập đoàn này đánh cắp công nghệ của nhà phát minh người Bồ Đào Nha Rui Pedro Oliveira.

Huawei đồng thời chỉ trích nhà khoa học này đã "lợi dụng tình hình địa chính trị hiện nay" để trục lợi cá nhân.

Tuyên bố trên của Huawei được đưa ra sau khi nhà khoa học Oliveira tố cáo đại diện của Tập đoàn này đã dàn xếp một cuộc gặp với ông và sau đó đánh cắp một trong những thiết kế của ông để sản xuất máy ảnh thông minh EnVizion 360.

Huawei phủ nhận cáo buộc đánh cắp công nghệ - Ảnh 1.

Theo Huawei, ông Oliveira đã cung cấp thông tin sai lệch cho giới truyền thông nhằm làm mất uy tín của Huawei, đồng thời thông qua giới chức cấp cao trong chính phủ để gây áp lực đối với Huawei để nhận được một khoản bồi thường lớn.

Huawei thừa nhận có cuộc gặp với ông Oliveira vào năm 2014, nhưng khẳng định rằng máy ảnh EnVizion 360 của Tập đoàn "được các nhân viên của Huawei thiết kế và phát triển độc lập". Đáng lưu ý là các nhân viên này không có quyền tiếp cận các thông tin của ông Oliveira.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Tạm giữ hàng loạt sản phẩm nghi nhái Louis Vuitton, Chanel, Gucci tại The Manor

VTV.vn - Lực lượng Quản lý thị trường đã tạm giữ nhiều sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu nổi tiếng được bán tại khu thương mại căn hộ cao cấp The Manor, Hà Nội.

Bình Dương: Bắt quả tang một cơ sở sản xuất nước rửa tay giả số lượng lớn

VTV.vn - Công an tỉnh Bình Dương đã bắt quả tang một cơ sở đang sản xuất mỹ phẩm, nước rửa tay chống khuẩn giả.