Chuyên mục

Hy Lạp và Đan Mạch mở cửa trở lại các địa điểm văn hóa, giải trí

Trung tâm Tin tức VTV24 - 09/05/2020 - 14:05 - Tiêu dùng

VTV.vn - Chính phủ Đan Mạch cho biết các bảo tàng, nhà hát, rạp chiếu phim, công viên giải trí ngoài trời và sở thú được phép mở cửa trở lại từ ngày 8/6.

Còn theo Bộ trưởng Văn hóa Hy Lạp Lina Mendoni, các bảo tàng bị đóng cửa do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở nước này sẽ mở cửa trở lại từ ngày 15/6 tới.

Cũng theo bà Mendoni, các di tích khảo cổ ngoài trời ở nước này sẽ mở cửa trở lại từ ngày 18/5, trong đó có thành cổ Acropolis, địa danh du lịch nổi tiếng ở Thủ đô Athens của Hy Lạp. Cùng ngày 18/5, các hoạt động quay phim cũng được phép diễn ra. Tiếp đến là các nhà hàng, quán ăn sẽ được mở cửa vào ngày 1/6.

Ngoài cho mở cửa trở lại bảo tàng, nhà hát, rạp chiếu phim, công viên giải trí ngoài trời, sở thú, Chính phủ Đan Mạch cũng cho phép các trung tâm thương mại hoạt động trở lại từ ngày 11/5 tới, các trường đại học, nhà hàng và các địa điểm tín ngưỡng cũng sẽ nối lại hoạt động một tuần sau đó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Thị trường chung cư Hà Nội quý II: Giá bán sơ cấp ổn định, giảm nhẹ ở thứ cấp

VTV.vn - Hậu COVID-19, thị trường bất động sản quý II đang từng bước phục hồi sau lệnh cách ly được dỡ bỏ.

Người dân TP. HCM chi nhiều hơn cho ăn uống trong tháng 6

VTV.vn - Theo số liệu từ Cục Thống kê TP. HCM, trong tháng 6, doanh thu dịch vụ ăn uống, lưu trú ước tính đạt gần 4.900 tỷ đồng, tăng hơn 42% so với tháng trước.