Chuyên mục

Hyundai và Kia có thể đạt mục tiêu doanh thu năm 2019

Trung tâm Tin tức VTV24 - 25/10/2019 - 10:19 - Tiêu dùng

VTV.vn - Hai nhà chế tạo ô tô lớn nhất của Hàn Quốc là Hyundai Motor Co. và Kia Motors Corp. dự kiến sẽ đạt được mục tiêu doanh thu trong năm nay.

Kết quả kinh doanh khả quan trong quý III/2019 nhờ đồng Won yếu và doanh số bán xe thể thao đa dụng (SUV) tăng mạnh. Lợi nhuận ròng trong quý III/2019 của họ tăng lần lượt 51% và 9,4% so với cùng kỳ năm ngoái, lên tương ứng 460,5 tỷ Won (393 triệu USD) và 325,8 tỷ Won.

Các nhà phân tích nhận định Hyundai và Kia dường như đang đi đúng hướng nhờ bổ sung các mẫu SUV mới vào đội hình của họ và tập trung vào các thị trường Mỹ, châu Âu cũng như những thị trường mới nổi để "bù đắp" cho nhu cầu yếu kém tại Trung Quốc.

Huyndai có kế hoạch ra mắt mẫu xe sedan Grandeur nâng cấp tại thị trường trong nước vào tháng tới và mẫu GV80, chiếc SUV đầu tiên được sản xuất dưới thương hiệu Genesis riêng của Hyundai, trong quý IV/2019.

Trong khi đó, Kia hy vọng bản nâng cấp của mẫu sedan K7 và mẫu SUV Seltos được ra mắt hồi tháng Sáu và tháng Tám sẽ giúp tăng doanh thu của hãng trong quý cuối năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Lãi suất vay mua nhà thời điểm cuối năm 2019 ít ưu đãi hơn năm 2018

VTV.vn - Thời điểm này, mức lãi vay ngân hàng để mua nhà là bao nhiêu, trả nợ trước hạn như thế nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm ở giai đoạn này.

Khánh Hòa: Bùng phát bệnh sán chó

VTV.vn - Vài tháng trở lại đây, số ca mắc bệnh sán chó tại Khánh Hòa tăng đột biến.