Chuyên mục

Indonesia mở cửa cho các mặt hàng hành, tỏi nhập khẩu

Trung tâm Tin tức VTV24 - 20/03/2020 - 10:59 - Tiêu dùng

VTV.vn - Sự thiếu hụt nguồn cung trong nước buộc Chính phủ Indonesia phải tạm dỡ bỏ các giấy phép hạn chế việc nhập khẩu hành, tỏi.

Chính phủ Indonesia đã tạm dỡ bỏ các rào cản trong việc nhập khẩu hành, tỏi nhằm chặn đà tăng giá của hai mặt hàng này. Quy định mới có hiệu lực từ 19/3 - 31/5, cho phép các nhà nhập khẩu có thể nhập hành, tỏi từ nước ngoài về mà không cần hai giấy phép SPI và RIPH.

Indonesia mở cửa cho các mặt hàng hành, tỏi nhập khẩu - Ảnh 1.

Hình minh họa, Nguồn: Reuters

Do thiếu hụt nguồn cung, giá tỏi bình quân tại Indonesia hiện ở mức 44.400 Rupiah/kg (tương đương gần 65.000 đồng), cao gần gấp đôi so với mức thông thường. Giá hành lá cũng tăng gấp hơn 2 lần so với tháng trước, hiện được bán ở mức 170.000 Rupiah/kg (hơn 246.000 đồng).

Chính sách mới được kỳ vọng sẽ giúp loại bỏ các cá nhân đang thao túng giá, tăng hoạt động nhập khẩu để đảm bảo đủ các mặt hàng thiết yếu trong thánh lễ Ramadan và Idul Fitri.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Cuộc gọi và tin nhắn rác quảng cáo bị cấm, lối đi nào cho telesales?

VTV.vn - Theo Nghị định 91, người sử dụng dịch vụ viễn thông có thể từ chối mọi quảng cáo qua tin nhắn. Người tiêu dùng bớt phiền hà, vậy lĩnh vực telesales liệu có còn tồn tại?

Điều gì khiến Webvision DVD X chiếm lĩnh thị trường phụ kiện ôtô?

VTV.vn - Webvision Việt Nam vừa ra mắt mẫu Webvision DVD X6 và Webvision DVD X8 có thể điều khiển bằng giọng nói, cùng nhiều kết nối và tính năng hiện đại, mang đến nhiều tiện ích.