Các sản phẩm được dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu bao gồm: Tôm khô và thực phẩm bảo quản lâu dài; mồi ăn sử dụng trong ngành thủy sản đã được chiếu xạ; thức ăn cho vật nuôi...
Ngoài ra, tôm chưa luộc chín hoặc nấu chín được khai thác từ vùng đặc quyền kinh tế của Australia và một số sản phẩm khác cũng được dỡ bỏ lệnh cấm.
Các sản phẩm nêu trên được dỡ bỏ lệnh cấm là do Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên Australia cho rằng, nguy cơ lây lan virus đốm trắng từ các sản phẩm này là thấp, hoặc không có nguy cơ gây ra sự lây lan.
Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), việc dỡ bỏ lệnh cấm của Australia là tín hiệu đáng mừng cho các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam cũng như nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu khác.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!