Chuyên mục

iPhone sắp có tính năng mới giúp người khiếm thị chụp ảnh

Trung tâm Tin tức VTV24 - 04/04/2020 - 10:53 - Tiêu dùng

VTV.vn - iPhone tiếp theo của Apple có thể "nói chuyện" với người dùng để giúp những người khiếm thị chụp được bức ảnh hoàn hảo.

Apple mới đây đã nhận được bằng sáng chế mới cho công nghệ đánh giá hiện trường và xác định xem camera iPhone có cần được điều chỉnh hoặc quay theo một hướng nhất định hay không.

Công nghệ này sẽ tạo ra những phản hồi dưới dạng rung hoặc giọng nói, nhắc nhở người dùng điều chỉnh khung hình camera trong các tình huồng như "hai người ở góc dưới màn hình" hoặc "hai khuôn mặt ở quá gần camera".

Công nghệ này cũng có thể nhận diện khuôn mặt từ các bức ảnh lưu trong ứng dụng "Ảnh" (Photos) của người dùng và gọi tên những người trong ảnh, nhưng quá nhiều người trong ảnh sẽ khiến hệ thống nhầm lẫn.

Công nghệ mới sẽ cho phép iPhone thông báo cho người dùng biết nơi camera hướng đến và vị trí của các đối tượng trong khung hình trước khi chụp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

iPhone 14 bán ra tại Việt Nam từ 14/10

VTV.vn - Chưa đầy 1 tháng sau khi Apple ra mắt, dòng iPhone 14 mới sẽ được bán ra tại Việt Nam từ ngày 14/10 tới.

Người dùng Việt chuộng iPhone 14 Pro Max

VTV.vn - Phiên bản cao cấp nhất của iPhone 14 Pro Max có giá bán dự kiến lên tới 50 triệu đồng dường như không làm "nản lòng" các khách hàng Việt.