Chuyên mục

Tính năng mới kiểm soát trẻ em dùng iPhone xuất hiện hàng loạt lỗi

Trung tâm Tin tức VTV24 - 16/12/2019 - 10:47 - Tiêu dùng

VTV.vn - Theo trang CNBC, các hạn chế được thiết kế để ngăn trẻ em nói chuyện với người lạ trên iPhone đã không đạt được mục tiêu như dự định do các lỗ hổng bảo mật.

Tính năng mới kiểm soát trẻ em dùng iPhone xuất hiện hàng loạt lỗi - Ảnh 1.

Một loạt lỗi trong hệ điều hành di động iOS của Apple đang gây ra sự nghi ngờ nghiêm trọng đối với tính năng kiểm soát của cha mẹ (Parental Controls) mới được phát hành trong bản cập nhật iOS 13. Theo trang CNBC, các hạn chế được thiết kế để ngăn trẻ em nói chuyện với người lạ trên iPhone đã không đạt được mục tiêu như dự định do các lỗ hổng bảo mật.

Giới hạn giao tiếp (Communication Limits), một tính năng kiểm soát của cha mẹ đã được phát hành qua iOS 13.1.3, nhằm ngăn chặn các số chưa biết liên lạc với thiết bị có bật các kiểm soát của cha mẹ. Về mặt lý thuyết, điều này sẽ ngăn trẻ giao tiếp với bất kỳ số điện thoại nào không lưu trong danh bạ điện thoại.

Tuy nhiên, một thử nghiệm từ CNBC đã tiết lộ rằng nếu một số chưa biết đã từng nhắn tin tới iPhone, người dùng có thể trực tiếp thêm số đó vào sổ danh bạ và mở được khóa kiểm soát của cha mẹ một cách dễ dàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Phát hiện gần 1 tấn lợn nhập lậu vào Việt Nam tiêu thụ

VTV.vn - 14 con lợn sống được các đối tượng vận chuyển trái phép bằng thuyền máy.

Doanh thu Huyndai vượt 100.000 tỷ Won

VTV.vn - Doanh thu của hãng ô tô Huyndai, Hàn Quốc trong năm 2019 đã lần đầu tiên vượt mốc 100.000 tỷ Won.