Chuyên mục

IPhone tiếp theo có thể cho phép mở khóa bằng cách chạm màn hình

Trung tâm Tin tức VTV24 - 05/05/2019 - 17:30 - Tiêu dùng

VTV.vn - Apple mới có thêm một số ý tưởng mới về cách mở khóa điện thoại iPhone.

Nhà sản xuất iPhone đã được cấp bằng sáng chế cho phương pháp Touch ID mới, cho phép người dùng đặt ngón tay ở bất cứ đâu trên màn hình để mở khóa. Tính năng này có thể xuất hiện trong iPhone đời tiếp theo của Apple, dự kiến ra mắt vào tháng 9 tới.

Bằng sáng chế có tên "Phương pháp chụp ảnh sinh trắc học các bề mặt đầu vào" đã được nộp vào tháng 9/2016, nhưng mới chỉ được công bố vào ngày 30/4 vừa qua. Nó mô tả một hệ thống mới với đầu đọc dấu vân tay được nhúng vào màn hình.

IPhone tiếp theo có thể cho phép mở khóa bằng cách chạm màn hình - Ảnh 1.

Bằng cách đặt ngón tay lên màn hình, người dùng sẽ có thể mở khóa iPhone, thanh toán và nhập mật khẩu chỉ bằng cách chạm vào màn hình. Bằng sáng chế cũng lưu ý rằng Apple thậm chí còn đang khám phá khả năng cảm biến nhận ra tai hoặc má của người dùng để mở khóa.

Tính năng Touch ID mới này khác với hệ thống Touch ID truyền thống, được Apple tung ra đầu tiên trong iPhone 5S. Touch ID truyền thống hoạt động bằng cách đặt đầu đọc dấu vân tay bên dưới nút home của thiết bị.

Tuy nhiên, các mẫu iPhone mới (từ iPhone X) của Apple đã áp dụng thiết kế màn hình vô cực "edge-to-edge", bỏ nút home để điều khiển dựa trên cử chỉ, cũng như Face ID (công nghệ nhận dạng khuôn mặt).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

iPhone 14 bán ra tại Việt Nam từ 14/10

VTV.vn - Chưa đầy 1 tháng sau khi Apple ra mắt, dòng iPhone 14 mới sẽ được bán ra tại Việt Nam từ ngày 14/10 tới.

Người dùng Việt chuộng iPhone 14 Pro Max

VTV.vn - Phiên bản cao cấp nhất của iPhone 14 Pro Max có giá bán dự kiến lên tới 50 triệu đồng dường như không làm "nản lòng" các khách hàng Việt.