VTV.vn - Nho Ninh Thuận được người tiêu dùng cả nước ưa chuộng. Tuy nhiên, cũng có nhiều người hoang mang vì tình trạng “mạo danh” nho Ninh Thuận.
Một số mẹo nhỏ sau có thể giúp quý vị chọn đúng nho cũng như các sản phẩm chế biến từ nho Ninh Thuận:
Nho xanh Ninh Thuận có hạt, còn nho không hạt là nho ở nơi khác.
Sau nho xanh, nho sấy khô là sản phẩm đang gặp phải tình trạng "mạo danh" nho Ninh Thuận nhiều nhất hiện nay.
Sản phẩm nho sấy của Ninh Thuận, dù chế biến từ nho xanh hay nho đỏ, đều có màu sẫm. Hình dáng cũng rất khác nho sấy ngoại nhập.
Đối với nho sấy dẻo tách hạt, sản phẩm của Ninh Thuận không sáng màu và bắt mắt như sản phẩm cùng loại trên thị trường.
Tại Ninh Thuận, du khách có thể dễ dàng tìm mua các sản phẩm từ nho tại các cửa hàng đặc sản hay các điểm du lịch vườn nho. Sản phẩm hiện đều được đóng gói khối lượng nhỏ với nhãn mác xuất xứ rõ ràng, dễ cho người tiêu dùng nhận biết và vận chuyển đi xa.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!