Chuyên mục

Italy thử nghiệm thành công kháng thể chống virus SARS-CoV-2

Trung tâm Tin tức VTV24 - 05/05/2020 - 10:07 - Tiêu dùng

VTV.vn - Công ty Công nghệ sinh học Takis của Italy thông báo đã thử nghiệm thành công trên chuột kháng thể chống virus SARS-CoV-2 từ vaccine do hãng nghiên cứu.

Các chuyên gia cho biết, cho đến nay, đây là kết quả tích cực nhất trong thử nghiệm vaccine phòng ngừa virus SARS-CoV-2 do Italy điều chế.

Theo Giám đốc điều hành Takis, ông Luigi Aurisicchio, sau khi được tiêm, những con chuột đã phát triển các kháng thể để ngăn chặn virus SARS-CoV-2 phát triển trong cơ thể. Kết quả xét nghiệm được tiến hành trong phòng thí nghiệm virus học của Viện Spallanzani. Các nhà nghiên cứu đã chọn 2 trong 5 loại vaccine có kết quả tốt nhất do Takis điều chế.

Kết quả này mở ra hy vọng sớm điều chế thành công vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Dự kiến, các thử nghiệm trên người sẽ được tiến hành sau mùa Hè.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Giá thịt lợn hơi vẫn ở mức gần 100.000 đồng/kg

VTV.vn - Ngày 24/5, giá thịt lợn hơi trên cả nước vẫn dao động từ 96.000 - 99.000 đồng/kg, tăng 15.000 đồng/kg so với tháng trước.

Di tích Nhà tù Hỏa Lò miễn phí nhiều dịch vụ

VTV.vn - Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò đang áp dụng nhiều chính sách miễn, giảm phí các dịch vụ, sản phẩm du lịch nhằm thu hút du khách.