Chuyên mục

Trung Quốc thử nghiệm thành công vaccine COVID-19 trên khỉ

Trung tâm Tin tức VTV24 - 26/04/2020 - 10:58 - Tiêu dùng

VTV.vn - Công ty Sinovac Biotech của Trung Quốc cho biết, lần đầu tiên họ đã thử nghiệm thành công vaccine COVID-19 trên khỉ.

Theo các nhà khoa học, sau khi sử dụng vaccine, tất cả những con khỉ đã hoàn toàn khỏi COVID-19.

Trong 4 con khỉ được tiêm vaccine liều cao, 7 ngày sau các nhà khoa học không tìm thấy bất kỳ virus nào trong phổi của chúng. 4 con khỉ khác được tiêm liều thấp cho thấy lượng virus gia tăng trong cơ thể, nhưng chúng đã tự kiểm soát được virus. 4 con khỉ thuộc nhóm không được tiêm vaccine bị nhiễm virus và viêm phổi nặng.

Công ty Sinovac Biotech đưa ra bằng chứng tiền lâm sàng đầu tiên có thể thấy rằng vaccine có khả năng được sử dụng cho người. Cũng trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện một số chủng virus corona mới, cho thấy mầm bệnh đột biến và điều này có khả năng làm phức tạp hiệu quả của vaccine. Tuy nhiên, vaccine có thể bảo vệ khỉ khỏi tất cả các chủng virus corona.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Câu chuyện tiêu dùng: Khẩu trang ngọc trai hay lẩu thang máy?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?

Người dùng được lợi gì từ mạng 5G?

VTV.vn - Tháng 12/2020, cả ba doanh nghiệp viễn thông lớn nhất Việt Nam là Viettel, Mobiphone và VNPT đều triển khai thí điểm mạng di động thế hệ mới 5G. Vậy mạng 5G dành cho ai?