Chuyên mục

Kenya liên tục xử phạt du khách mang trang sức ngà voi

Trung tâm Tin tức VTV24 - 20/08/2019 - 12:13 - Tiêu dùng

VTV.vn - Mang trang sức làm từ ngà voi tới Kenya, một nữ du khách đối mặt mức phạt 12 tháng tù hoặc phạt tiền 1 triệu Shilling (8.700 Euro).

Tối 18/8 vừa qua, Cơ quan Động vật hoang dã Kenya (KWS) đã bắt giữ một phụ nữ người Tây Ban Nha tại sân bay Nairobi vì đeo một chiếc vòng tay bằng ngà. 4 ngày trước đó, một nữ du khách người Pháp cũng đã bị bắt tại sân bay quốc tế Jomo Kenyatta vì lý do tương tự.

Kenya liên tục xử phạt du khách mang trang sức ngà voi - Ảnh 1.

Hình minh họa, Nguồn: Reuters

Nữ du khách Maria Pich-Aguilera, 50 tuổi, phải đối mặt với mức án 12 tháng tù hoặc buộc phải nộp phạt 1 triệu Shilling (8.700 Euro) vì tội sở hữu ngà voi bất hợp pháp. Người này sau đó đã nhận tội và chấp nhận chịu phạt tiền.

Đại diện KWS cho biết, việc sở hữu vật dụng, trang sức bằng ngà voi có thể là hợp pháp ở quốc gia khác, nhưng tại Kenya thì không. Hiện nhiều quốc gia ở Trung, Tây và Đông Phi đang ủng hộ việc cấm hoàn toàn việc bán ngà voi và các sản phẩm được chế tác từ ngà voi, trong bối cảnh số lượng cá thể voi giảm mạnh bởi nạn khai thác bất hợp pháp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Đức: Gần một nửa sản lượng điện được sản xuất từ năng lượng tái tạo

VTV.vn - Theo Văn phòng Thống kê Liên bang Đức, 46% sản lượng điện của nước này trong quý II được sản xuất từ năng lượng tái tạo.

Nước rửa tay khô chưa chắc là phương pháp vệ sinh hiệu quả

VTV.vn - Nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy, nước rửa tay khô gốc ethanol không hoàn toàn bảo vệ được người dùng khỏi các tác nhân gây cảm lạnh hay cúm.