Chuyên mục

Khách đi máy bay của Emirates được trả chi phí y tế nếu mắc COVID-19

Trịnh Huyền - 24/07/2020 - 20:45 - Tiêu dùng

VTV.vn - Từ nay đến 30/10, trong trường hợp có chẩn đoán mắc COVID-19, hành khách đi máy bay của hãng Emirates có thể yêu cầu được hoàn trả tới 173.600 USD chi phí y tế.

Trong nỗ lực thúc đẩy nhu cầu đi lại bằng đường hàng không vốn suy giảm trầm trọng do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, Emirates - hãng hàng không lớn nhất Trung Đông, tuyên bố sẽ thanh toán chi phí y tế cho hành khách nếu mắc COVID-19 khi đi máy bay của hãng.

Ngày 23/7, Văn phòng truyền thông của Emirates tại Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất - UAE) thông báo hãng sẽ chi trả cho hành khách mọi chi phí y tế và cách ly liên quan tới dịch COVID-19 khi họ lựa chọn di chuyển trên các máy bay của hãng với mọi hành trình.

Khách đi máy bay của Emirates được trả chi phí y tế nếu mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Khách đi máy bay của Emirates được trả chi phí y tế nếu mắc COVID-19.

Trong trường hợp có chẩn đoán mắc COVID-19, hành khách có thể yêu cầu được hoàn trả tới 150.000 euro (173.600 USD) chi phí y tế và tới 100 euro/ngày cho chi phí 14 ngày cách ly. Chính sách này sẽ có hiệu lực ngay lập tức và kéo dài tới ngày 30/10.

Trên tài khoản Twitter, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Emirates, Sheikh Ahmed bin Saeed Al Maktoum tuyên bố Emirates sẽ là hãng hàng không đầu tiên trên thế giới chịu mọi chi phí y tế liên quan tới dịch COVID-19 cho khách hàng khi họ di chuyển đến và đi từ UAE cũng như mọi nơi trên thế giới. Ông nhấn mạnh chính sách này sẽ giúp thúc đẩy nhu cầu đi lại và "một lần nước khẳng định vị thế của Emirates và Dubai với tư cách là những đơn vị tiên phong trong ngành hàng không."

Khách đi máy bay của Emirates được trả chi phí y tế nếu mắc COVID-19 - Ảnh 2.

Với phi đội máy bay gồm 270 máy bay thân rộng, Emirates đã phải ngừng các chuyến bay chở khách từ cuối tháng Ba vừa qua như một phần trong lệnh phong tỏa toàn quốc nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Hãng dự kiến sẽ khai thác các chuyến bay tới 58 thành phố vào giữa tháng Tám, giảm từ hơn 150 chuyến thời điểm trước cuộc khủng hoảng. Chủ tịch Emirates Tim Clark từng dự báo sẽ cần tới bốn năm để hoạt động của hãng phần nào khôi phục bình thường trở lại, đồng thời để ngỏ khả năng sa thải tới 15% nhân sự.

Trước đại dịch, Emirates có khoảng 60.000 nhân viên, bao gồm 4.300 phi công và gần 22.000 tiếp viên hàng không.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trịnh Huyền

Cùng chuyên mục

XEM

Câu chuyện tiêu dùng: Hàng hiệu thật/giả hay lại chuyện bùng hàng?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?

Khởi động lại du lịch: An toàn là trên hết

VTV.vn - Dịch bệnh khống chế tốt, các địa phương đồng loạt khởi động lại du lịch với tiêu chí an toàn và hấp dẫn.