Chuyên mục

“Khách sạn bằng bìa carton” tại sân bay Nhật Bản

Trung tâm Tin tức VTV24 - 13/04/2020 - 15:31 - Tiêu dùng

VTV.vn - Khách sạn mini bằng bìa carton tại sân bay Narita là nơi nghỉ ngơi cho những hành khách chờ kết quả kiểm tra y tế.

 Sân bay quốc tế Narita, Thủ đô Tokyo, Nhật Bản đã có sáng kiến dùng những tấm bìa carton làm vách ngăn để tạo nơi nghỉ ngơi cho hành khách quốc tế. Nhằm ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan, các hành khách bắt buộc phải nán lại sân bay trong nhiều giờ để chờ đợi kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Ngoài ra, trong nhiều trường hợp khác, dù đã nhận kết quả xét nghiệm âm tính nhưng do không thể sử dụng phương tiện giao thông công cộng, nên nhiều hành khách vẫn phải chờ đợi người thân đến đón.

“Khách sạn bằng bìa carton” tại sân bay Nhật Bản - Ảnh 1.

Cận cảnh chiếc giường làm bằng bìa carton tại Sân bay Narita. Nguồn: Reuters

"Khách sạn" được bố trí khá đơn giản, mỗi khoang nằm được trang bị một nệm đơn, vách ngăn xung quanh là tấm bìa cứng và ngăn cách giữa các phòng nghỉ mini là những chiếc xe đẩy.

Chia sẻ với trang tin Forbes, một hành khách đến từ Việt Nam đánh giá cao sáng kiến này. Sân bay cũng cung cấp đồ uống và đồ ăn nhẹ. Tuy nhiên, sẽ hơi khó ngủ do đèn luôn sáng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Thị trường chung cư Hà Nội quý II: Giá bán sơ cấp ổn định, giảm nhẹ ở thứ cấp

VTV.vn - Hậu COVID-19, thị trường bất động sản quý II đang từng bước phục hồi sau lệnh cách ly được dỡ bỏ.

Người dân TP. HCM chi nhiều hơn cho ăn uống trong tháng 6

VTV.vn - Theo số liệu từ Cục Thống kê TP. HCM, trong tháng 6, doanh thu dịch vụ ăn uống, lưu trú ước tính đạt gần 4.900 tỷ đồng, tăng hơn 42% so với tháng trước.