Chuyên mục

Khám phá thú chơi xe mô hình RC

Trung tâm Tin tức VTV24 - 22/05/2019 - 11:37 - Tiêu dùng

VTV.vn - Thú chơi mô hình RC - Radio Control là những chiếc xe mô hình điều khiển từ xa có thể chạy bằng điện hoặc xăng với tốc độ cao.

14h, trời nắng như đổ lửa nhưng một góc hồ trong công viên Thống Nhất lại náo nhiệt bởi những tiếng động cơ đanh giòn và bởi những vệt nước trắng xóa rạch ngang mặt hồ. Đó là khi những thành viên trong CLB Tàu mô hình Hà Nội tụ tập và điều khiển những chiếc tàu mô hình.

Đam mê các loại mô hình như ô tô, máy bay và các trò chơi tốc độ, từng tìm hiểu nhiều thú chơi nhưng cuối cùng anh Phạm Anh Tú đã chọn những chiếc thuyền điều khiển từ xa làm bạn như một cách để giảm bớt căng thẳng và áp lực trong công việc.

Gắn bó với bộ môn này đã được 5 năm, anh Trần Quốc Cường vẫn đều đặn ra đây vào thứ Bảy hàng tuần. Còn trong tuần lại chơi ở hồ gần nhà. Thú chơi cũng lắm công phu, khi phải tự mua tất cả các thiết bị rồi về tự lắp ráp. Máy móc đặt từ nước ngoài, phụ kiện tự gia công, rồi lắp ráp tỉ mỉ từng chi tiết, căn chỉnh cho đến khi hoàn thiện. Kỳ công và tốn nhiều chi phí là vậy nhưng tai nạn hỏng hóc không thể tránh khỏi. Lúc đó, họ lại đóng vai thành thợ thuyền, kỹ sư để chỉnh sửa.

Thú chơi mô hình RC không phân biệt độ tuổi. Đôi lúc, những đấng mày râu cũng lúng túng giải thích với vợ con khi dù thuộc lứa U40 - 50 mà vẫn loay hoay, lọ mọ với thứ đồ chơi tàu thuyền. Nhưng chỉ người trong cuộc mới có thể hiểu sức hút từ những tiếng động cơ, hay những rạch nước trắng xóa.

Máy ảnh phim - Thú chơi cổ lỗ sĩ của giới trẻ Máy ảnh phim - Thú chơi cổ lỗ sĩ của giới trẻ

VTV.vn - Trong thế giới ngày càng được số hóa như hiện nay, việc sử dụng máy ảnh phim cổ lỗ sĩ dần trở thành trào lưu thú vị đối với nhiều bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Nhật Bản cung cấp Wifi miễn phí dịp Olympic 2020

VTV.vn - Chính phủ Nhật Bản đang có kế hoạch cung cấp thông tin bằng nhiều thứ tiếng và truy cập Wifi miễn phí trong dịp Olympic 2020 nhằm thu hút du nước ngoài.

Gia Lai: Tạm giữ hơn 450 đồng hồ giả mạo nhãn hiệu

VTV.vn - Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra đột xuất 2 cơ sở kinh doanh đồng hồ có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu.