Chuyên mục

Không khí Hà Nội ô nhiễm theo chu kỳ

Trung tâm Tin tức VTV24 - 27/09/2019 - 10:19 - Tiêu dùng

VTV.vn - Chi Cục Bảo vệ môi trường và các chuyên gia cho rằng tình trạng ô nhiễm không khí ở Hà Nội những ngày qua là do thời điểm giao mùa, có tính chu kỳ hàng năm.

Trong những ngày qua, Hà Nội và TP.HCM luôn nằm trong bảng xếp hạng 10 thành phố có chất lượng không khí xấu nhất thế giới. Ngoài nguyên nhân do ảnh hưởng của cháy rừng tại Indonesia, các chuyên gia cho rằng tình trạng này còn do thời điểm giao mùa, có tính chu kỳ hàng năm.

Theo Chi Cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, quá trình đô thị hóa, nhiều công trình đang xây dựng phát sinh bụi cùng mật độ các phương tiện tham gia giao thông lớn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm không khí trên. Cùng với đó, do đang là thời điểm giao mùa lặng gió, không có mưa, toàn thành phố luôn bị bao phủ bởi lớp sương mù làm giảm khả năng phân tán, phát tán bụi.

Chỉ số ô nhiễm không khí của Hà Nội sáng 26/9 cao nhất thế giới Chỉ số ô nhiễm không khí của Hà Nội sáng 26/9 cao nhất thế giới

VTV.vn - Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới vào sáng nay (26/9), theo ứng dụng quan trắc không khí E Airvisual.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Vietnam Airlines mở lại các chuyến bay đến, đi từ Nhật Bản sau bão

VTV.vn - Từ ngày mai (14/10), Vietnam Airlines sẽ khai thác bình thường trở lại các chuyến bay đến và đi từ Nhật Bản sau cơn bão Hagibis.

Mùa vàng trên miền cực Bắc

VTV.vn - Trời vào Thu là thời điểm Hà Giang đẹp nhất trong năm, những thửa ruộng bậc thang vàng ruộm màu lúa, bao phủ khắp những triền núi.