Chuyên mục

Kiến nghị rút tên nhãn hiệu Nhôm Việt Pháp

Trung tâm Tin tức VTV24 - 18/05/2019 - 10:59 - Tiêu dùng

VTV.vn - Hiệp hội những nhà sản xuất nhôm thanh định hình Việt Nam kiến nghị rút tên gọi Nhôm Việt Pháp.

Đại diện Hiệp hội Nhôm Việt Nam cho rằng, tên gọi "Nhôm Việt Pháp" là một tên chung, hay là tên kỹ thuật của một hệ nhôm và được hơn 30 công ty, nhà máy sản xuất nhôm thanh định hình trong nước sử dụng.

Trước đó, Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp thương hiệu Nhôm Việt Pháp cho một công ty sản xuất nhôm tại Ninh Bình. Sau đó, công ty này đã có kiến nghị đến các cơ quan chức năng xem xét xử lý những hàng hóa đang sử dụng tên gọi "nhôm Việt Pháp" vì cho rằng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Theo đại diện Hiệp hội Nhôm Việt Nam, việc Cục Sở hữu trí tuệ cấp tên gọi "Nhôm Việt Pháp" làm nhãn hiệu của một công ty là không phù hợp, tạo nên sự cạnh tranh không lành mạnh giữa các nhà sản xuất nhôm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Xu hướng livestream tiếp tục “lên ngôi’’ trong năm 2021

VTV.vn - Giải pháp Livestream sự kiện, Livestream phim trường ảo và Livestream Meeting là lựa chọn “cứu cánh” trong thời điểm dịch COVID-19 và hứa hẹn trở thành xu hướng năm 2021.

Đầm bầu Medyla Phạm Ngọc Thạch – Thiên đường thời trang dành cho mẹ bầu

VTV.vn - Nắm bắt tâm lý dù mang bầu nhưng vẫn muốn mặc đẹp của các chị em, Đầm bầu Medyla Phạm Ngọc Thạch ra đời với mong muốn mang lại trải nghiêm tốt nhất cho các mẹ bầu.