Chuyên mục

Kỹ sư 8X chế tạo thiết bị bay made in Vietnam

Trung tâm Tin tức VTV24 - 04/09/2019 - 11:11 - Tiêu dùng

VTV.vn - Thiết bị bay do anh Đinh Quốc Trí chế tạo có thể chở được một người nặng 80kg, bay cao 10m trong thời gian 20 phút trên không trung.

Ít ai biết căn nhà nhỏ nằm sâu trong bãi bồi ven sông Hồng là nơi chế tạo thiết bị bay hiện đại. Không muốn nhiều người biết đến dự án, anh Trí đã mất 1 tháng để tìm được khu dân cư này và mất thêm gần hai năm để thử nghiệm, lắp ráp, chế tạo các hệ thống. Chỉ có 12 thiết bị là mua từ nước ngoài. Với kinh nghiệm của một kỹ sư, anh Trí làm tất cả mọi việc.

Kỹ sư 8X chế tạo thiết bị bay made in Vietnam - Ảnh 1.

Anh Trí cho hay, bản thân anh từ nhỏ đã đam mê công nghệ và chế tạo máy móc, chính vì thế anh luôn ấp ủ ước mơ có thể tự mình làm ra một chiếc máy bay chở người mà không bị giới hạn bởi không gian và những con đường. 

Kỹ sư 8X chế tạo thiết bị bay made in Vietnam - Ảnh 2.
Kỹ sư 8X chế tạo thiết bị bay made in Vietnam - Ảnh 3.

Anh Trí bắt đầu lắp ráp từ năm 2016, sau nhiều lần thử nghiệm, thậm chí là phải tạm dừng vì thiếu kinh phí. Để đảm bảo an toàn, anh Trí còn lắp thêm các thiết bị GPS, kiểm tra độ cao và tiến hành thử nghiệm nhiều lần. Anh Trí cho biết, bản thân sẽ tiếp tục thiết kế máy bay của mình gọn nhẹ hơn và hy vọng trong tương lai gần có thể thương mại hóa.

Nhà sáng chế nông dân tạo ra chiếc máy nông nghiệp '15 trong 1' Nhà sáng chế nông dân tạo ra chiếc máy nông nghiệp "15 trong 1"

VTV.vn - Không qua trường lớp cơ khí, kỹ thuật nào nhưng anh Tạ Đình Huy (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã chế tạo thành công chiếc máy nông nghiệp đa năng “15 trong 1”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Đức: Gần một nửa sản lượng điện được sản xuất từ năng lượng tái tạo

VTV.vn - Theo Văn phòng Thống kê Liên bang Đức, 46% sản lượng điện của nước này trong quý II được sản xuất từ năng lượng tái tạo.

Nước rửa tay khô chưa chắc là phương pháp vệ sinh hiệu quả

VTV.vn - Nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy, nước rửa tay khô gốc ethanol không hoàn toàn bảo vệ được người dùng khỏi các tác nhân gây cảm lạnh hay cúm.