VTV.vn - Thay vì mua những sản phẩm nhập ngoại, người béo phì và tiểu đường tại Việt Nam giờ đây có thể sử dụng những sản phẩm an toàn, được sản xuất trong nước.
Bánh mì, bánh quy, mì sợi... là những sản phẩm đặc biệt được chế biến từ nguyên liệu chính vẫn là bột, nhưng khác biệt ở chỗ đây là loại bột trơ, một loại bột sinh đường thấp.
Các sản phẩm này được chế biến dựa trên nghiên cứu của PGS.TS Phạm Văn Hùng. Theo PGS.TS Phạm Văn Hùng, tinh bột trơ còn hỗ trợ thêm chức năng tiêu hóa, tạo ra các kháng thể ngăn ngừa nguy cơ về bệnh đường ruột, đặc biệt là ung thư ruột kết.
Bản chất cấu tạo của tinh bột có nhiều lớp, nhưng cái hay là tách được tinh bột trơ nhưng vẫn giữ nguyên được cấu trúc hạt. Nghĩa là khi chế biến vẫn giữ nguyên được mùi vị vốn có của tinh bột.
Đây cũng tiền đề để các nhà công nghệ sinh học có thể chọn tạo ra giống gạo có cấu trúc tinh bột kháng lại sự tiêu hóa trong tương lai.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!