Chuyên mục

Túi xách thân thiện với môi trường

Thực hiện: Tấn Hưng, Lý Của - 14/05/2019 - 10:47 - Tiêu dùng

VTV.vn - Hưởng ứng phong trào sử dụng nguyên vật liệu thân thiện môi trường, nhiều người tiêu dùng đang tìm kiếm những phụ kiện có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Thay vì túi xách bằng da, bạn nghĩ sao nếu túi xách được làm từ thân lục bình?

Túi xách thân thiện với môi trường - Ảnh 1.

Những cọng lục bình sau khi phơi khô, xử lý ẩm mốc và màu sẽ được đan thành túi xách. Qua bàn tay khéo léo của người dân miền Tây, chúng đã biến thành những chiếc túi xách xinh đẹp.

Túi xách thân thiện với môi trường - Ảnh 2.

Với khoảng 10 kiểu đan, như xương cá, hoa thị, hoa mai, hạt gạo… những chiếc túi xách luôn được đổi mới mẫu mã. Kèm theo đó là việc kết hợp các họa tiết ren và hoa gắn trên miệng túi để đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng.

Túi xách thân thiện với môi trường - Ảnh 3.

Hiện có hơn 100 mẫu túi để khách hàng lựa chọn. Giá dao động từ 150.000 - 300.000 đồng.

Túi xách thân thiện với môi trường - Ảnh 4.

Nhiều người cho rằng, những chiếc túi xách làm từ lục bình sẽ không bền, nhưng thực tế cho thấy nguyên liệu thân thiện với môi trường này có độ bền khá cao, từ 4 - 5 năm. Sản phẩm được bán trực tiếp tại cơ sở ở TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp hoặc trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thực hiện: Tấn Hưng, Lý Của

Cùng chuyên mục

XEM

Người Mỹ chi 16 tỷ USD cho Ngày của Cha

VTV.vn - Theo Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia Mỹ, người tiêu dùng nước này chi khoảng 16 tỷ USD để sắm quà cho Ngày của Cha diễn ra hôm 16/6. Đây là con số kỷ lục.

Trồng chuối lấy lá thay túi nylon

VTV.vn - Việc sử dụng lá chuối để bao gói thực phẩm thay túi nylon đang được nhiều chuỗi bán lẻ hưởng ứng nhằm bảo vệ môi trường.