Chuyên mục

Lào Cai bắt giữ 440 tấn hạt dẻ không rõ nguồn gốc

Trung tâm Tin tức VTV24 - 16/05/2019 - 11:02 - Tiêu dùng

VTV.vn - Mới đây, Cục Quản lý thị trường Lào Cai đã phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai bắt giữ 440 tấn hạt dẻ và 10 tấn hàng đông lạnh không có giấy tờ hợp pháp.

Toàn bộ số hàng hóa này bị bắt giữ trong kho của Công ty trách nhiệm hữu hạn Huệ Minh và Công ty cổ phần Thương mại - Vật tư và Tư vấn kỹ thuật có địa chỉ tại khu công nghiệp Đông Phố Mới, thành phố Lào Cai. 

Lào Cai bắt giữ 440 tấn hạt dẻ không rõ nguồn gốc - Ảnh 1.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng cho biết có 16 container chứa hạt dẻ được đóng trong hàng chục nghìn bao nhỏ, tuy nhiên sau 2 ngày, chủ lô hàng vẫn chưa đến nhận. Đơn vị quản lý kho cũng chưa xuất trình được giấy tờ liên quan đến xuất xứ của số hàng hóa bị bắt giữ. 

Điều đáng nói, hơn 440 tấn hạt dẻ và 10 tấn hàng đông lạnh nói trên bị phát hiện thông qua đường dây nóng của Văn phòng Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia.

Hàng lậu qua biên giới: Thượng vàng, hạ cám Hàng lậu qua biên giới: Thượng vàng, hạ cám

VTV.vn - Không chỉ có những mặt hàng như đường cát, thuốc lá, đồ điện tử, giờ đây, bất cứ hàng hóa nào có lãi là các đối tượng buôn lậu đều tìm cách thẩm lậu vào Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Samsung nỗ lực thâm nhập thị trường 5G Nhật Bản

VTV.vn - Đại diện Tập đoàn Samsung, Hàn Quốc đã làm việc với các nhà mạng tại Nhật Bản nhằm hợp tác phát triển mạng di động 5G.

Italy: Hòn đảo miễn phí tiền phòng cho khách nếu trời mưa

VTV.vn - Nếu trời mưa hơn hai tiếng trong khoảng từ 10h00 - 20h00, du khách nghỉ lại qua đêm trên đảo Elba, Italy sẽ được miễn phí tiền phòng.