Chuyên mục

Lexus sẽ mở bán xe điện đầu tiên vào năm 2020

Trung tâm Tin tức VTV24 - 24/10/2019 - 12:00 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trước sự cạnh tranh của các hãng ô tô trong việc sản xuất xe không phát thải, dự kiến mẫu ô tô điện đầu tiên của Lexus sẽ được trình làng vào năm 2020.

Theo ông Yoshihiro Sawa, Chủ tịch đơn vị sản xuất xe hạng sang Lexus của Tập đoàn chế tạo ô tô Toyota Motor (Nhật Bản), mẫu ô tô điện đầu tiên nhiều khả năng sẽ được ra mắt vào năm sau. Những thị trường được Lexus nhắm tới là Trung Quốc, Bắc Mỹ và những khu vực có nhu cầu cao về ô tô không phát thải. Chi tiết hơn của mẫu xe điện sẽ được Lexus bật mí trong tháng 11 tới.

Lexus sẽ mở bán xe điện đầu tiên vào năm 2020 - Ảnh 1.

Hình minh họa, Nguồn: The Verge

Mục tiêu của Lexus là doanh số bán ô tô điện, bao gồm xe sử dụng động cơ điện và động cơ lai (xăng - điện) sẽ vượt doanh số các mẫu ô tô sử dụng động cơ xăng vào năm 2025. Hiện các hãng sản xuất ô tô trên thế giới đang tăng cường đưa ra thị trường những mẫu ô tô điện. Mặc dù vậy, nhu cầu dành cho dòng xe thân thiện với môi trường vẫn hạn chế do giá bán còn ở mức cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Tổng cục Quản lý thị trường "bắt tay" Tổng cục Du lịch tiếp nhận và xử lý phản hồi của du khách qua ứng dụng số

VTV.vn - Sáng 30/10, Tổng cục Du lịch và Tổng cục Quản lý thị trường đã tiến hành ký kết Quy chế phối hợp trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số.

Dân mạng buôn gì: Mì tôm dưa hấu hay homestay "ma"?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm.