Chuyên mục

Lợi dụng tâm lý ham của rẻ, đại lý du lịch ôm tiền tỷ bỏ trốn

VTV Digital - 24/07/2020 - 17:08 - Tiêu dùng

VTV.vn - Hậu COVID-19, nhu cầu mua bán trực tuyến của người dân tăng cao, đồng nghĩa với việc chiêu trò lừa đảo mua bán hàng trực tuyến ngày càng tinh vi hơn.

Mới đây, câu chuyện 1 phòng vé mua bán combo du lịch ôm tiền của khách đang khiến nhiều người bức xúc. Sau giai đoạn giãn cách xã hội vì dịch COVID-19, nhiều người muốn “đổi gió” và tìm đến các điểm đến du lịch hấp dẫn. Tuy nhiên, lợi dụng thời điểm kích cầu giảm giá du lịch trong nước, phòng vé này đã tung chiêu lừa đảo tiền tỷ của khách hàng rồi bỏ trốn. 

Cụ thể, đánh vào tâm lý ham mua gói du lịch giá rẻ của một bộ phận du khách, một phòng vé Anh Anh có địa chỉ tại Hà Nội bán combo du lịch với giá rất rẻ sau khi tạo hiệu ứng trên các trang mạng xã hội... Tuy nhiên, chủ phòng vé đã tung chiêu lừa và ôm tiền của khách lẫn công tác viên rồi bỏ trốn. Số tiền chủ phòng vé Anh Anh đã thu được của khách hàng ước tính khoảng 10 tỷ đồng. 

Không chỉ vé máy bay, các chiêu lừa đảo bán hàng trực tuyến cũng đang "nở rộ" trên mạng xã hội. Các công ty liên tục đăng tuyển người đăng bài và tư vấn bán hàng trên trang cá nhân, cam kết trả 50.000 đồng/bài, thu nhập trên 15 triệu đồng/tháng. Nếu bán được hàng, tiền chênh lệch sẽ là 110.000 đồng cho mỗi sản phẩm.

Những lời chào mời hấp dẫn này đã thu hút rất nhiều người tham gia. Sau khi nhận lời đăng bán hàng, chỉ vài giờ tiếp theo, đã có khách hàng nhắn tin mua số lượng lớn và hối thúc lấy hàng. Tuy nhiên, sau khi lấy hàng từ công ty để giao, khách bỗng "bặt vô âm tín". 

Hãy cùng đón xem bản tin Tiêu dùng 24h phát sóng vào 10h hàng ngày trên VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTV Digital

Cùng chuyên mục

XEM

Gia hạn chương trình bảo hiểm hỗ trợ khách hàng trước đại dịch COVID-19

VTV.vn - Bảo hiểm Nhân thọ BIDV MetLife cho biết sẽ mở rộng chương trình hỗ trợ tài chính cho khách hàng trong giai đoạn khó khăn của đại dịch COVID-19 đến hết ngày 31/12/2021.

Người Việt cần bao nhiêu ngày công để mua iPhone 13?

VTV.vn - Phiên bản iPhone 13 chính hãng rẻ nhất được bán tại Việt Nam dự kiến có giá từ 21,99 triệu đồng.