Chuyên mục

Lương của chồng có thể được chuyển thẳng vào tài khoản vợ: Người đồng tình, người e ngại

Trung tâm Tin tức VTV24 - 16/12/2019 - 11:05 - Tiêu dùng

VTV.vn - Từ tháng 1/2021, nếu người lao động không thể nhận lương trực tiếp có thể ủy quyền cho người thân như cha mẹ, vợ chồng nhận thay.

Theo Bộ Luật Lao động 2019 vừa mới được Quốc hội khóa XIV chính thức được thông qua, người sử dụng lao động có thể trả lương cho người được người lao động ủy quyền hợp pháp trong trường hợp người lao động không thể nhận lương trực tiếp.

Thông tin này những ngày qua nhận được nhiều sự quan tâm của người lao động, đặc biệt là các chị em phụ nữ, những người được cho là nắm giữ tay hòm chìa khóa của gia đình bởi giờ đây, họ có cơ hội được thay chồng lĩnh lương nếu như được ủy quyền.

Hai giải pháp mấu chốt cải cách tiền lương Hai giải pháp mấu chốt cải cách tiền lương

VTV.vn - Hai giải pháp mấu chốt để CCTL là sắp xếp, bố trí lại, tinh giản biên chế bộ máy của các cơ quan trong hệ thống chính trị, ĐVSNCL và bố trí nguồn lực, tiền để CCTL.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Đóng cửa Sân bay tại Thủ đô Tripoli (Libya) do bị bắn rocket

VTV.vn - Mitiga - sân bay duy nhất hoạt động tại Thủ đô Tripoli của Libya đã phải đóng cửa sau khi có rocket phóng nhằm vào sân bay này.

IPhone SE2 sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt từ tháng 2

VTV.vn - Đây sẽ là mẫu iPhone giá rẻ đầu tiên kể từ iPhone SE và theo Bloomberg News, nó sẽ trông giống với iPhone 8 từ năm 2017 và màn hình 4,7 inch.