Chuyên mục

Malaysia áp thuế đồ uống có đường nhằm giảm tỷ lệ béo phì

Trung tâm Tin tức VTV24 - 03/07/2019 - 10:34 - Tiêu dùng

VTV.vn - Từ ngày 1/7, Chính phủ Malaysia bắt đầu đánh thuế đối với các loại đồ uống có đường nhằm giảm tỷ lệ béo phì hiện ở mức cao ở nước này.

Malaysia áp thuế đồ uống có đường nhằm giảm tỷ lệ béo phì - Ảnh 1.

Trong một thông báo, Cục Hải quan Malaysia cho biết, các loại nước uống giải khát chứa đường sẽ bị áp mức thuế 0,4 ringgit/lít (khoảng 0,1 USD) đối với 2 loại nước ngọt đóng gói uống sẵn. Ngoài ra, các hãng nhập khẩu nước ngọt được cấp phép sẽ phải xuất trình giấy cam kết và các kết quả xét nghiệm nhằm đảm bảo tổng lượng đường trong các sản phẩm đồ uống của mình không vượt quá ngưỡng cho phép. Trước Malaysia, các nước Thái Lan, Brunei và Philippines cũng đã đánh thuế đối với đồ uống có đường nhằm giải quyết vấn nạn béo phì và các vấn đề sức khỏe khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Bất chấp dịch COVID-19, kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng dương trong năm 2020

VTV.vn - Theo báo cáo của Fitch Solutions, kinh tế Việt Nam đang trên đà phục hồi, tăng trưởng đạt 2,6% vào năm 2020 và đạt 8,2% năm 2021.

Sinh lời từ mái nhà, tại sao không?

VTV.vn-Hoàn vốn nhanh, chủ động lượng điện sử dụng, bán được điện giá cao, định hình tiêu chuẩn sống văn minh, điện mặt trời áp mái chứng minh sức hấp dẫn trong mắt các hộ gia đình