Chuyên mục

Mẹo phân biệt đồng hồ thật, giả không phải ai cũng biết

Trung tâm Tin tức VTV24 - 18/03/2019 - 11:01 - Tiêu dùng

VTV.vn - Nếu dành thời gian quan sát tỉ mỉ, tự trang bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm về đồng hồ, chúng ta vẫn có thể tìm thấy được dấu hiệu khả nghi của hàng giả.

Theo anh Trịnh Quang Ninh, kỹ thuật trưởng hệ thống đồng hồ chính hãng Xwatch, để phân biệt đồng hồ thật - giả, bước đầu tiên phải lên trang web chính thức của hãng để xem phần thiết kế, chất liệu dây vỏ, chất liệu mặt kính… Với chiếc đồng hồ thật, độ hoàn thiện các chi tiết rất sắc nét và cân đối, đây cũng chính là yếu tố quan trọng để chúng ta có thể phân biệt được đồng hồ thật giả.

Các chuyên gia cũng đưa ra khuyến cáo, hiện nay, nhiều chiếc đồng hồ giả có giá thành cao được làm giả rất tinh vi và giống thật đến 90% về ngoại hình, người tiêu dùng khó có thể nhận biết. Tuy nhiên, nếu dành thời gian quan sát tỉ mỉ và thường xuyên cập nhật thông tin, tự trang bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm về đồng hồ, chúng ta vẫn có thể tìm thấy được dấu hiệu khả nghi của hàng giả, từ đó nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia để mở máy và xác minh chính xác hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

iPhone 14 bán ra tại Việt Nam từ 14/10

VTV.vn - Chưa đầy 1 tháng sau khi Apple ra mắt, dòng iPhone 14 mới sẽ được bán ra tại Việt Nam từ ngày 14/10 tới.

Người dùng Việt chuộng iPhone 14 Pro Max

VTV.vn - Phiên bản cao cấp nhất của iPhone 14 Pro Max có giá bán dự kiến lên tới 50 triệu đồng dường như không làm "nản lòng" các khách hàng Việt.