Chuyên mục

Microsoft sẽ khai tử Flash Player vào cuối năm 2020

Trung tâm Tin tức VTV24 - 02/09/2019 - 17:32 - Tiêu dùng

VTV.vn - Theo thông báo mới nhất từ Microsoft, trình cắm Flash player sẽ chính thức ngừng hoạt động trên các trình duyệt của Microsoft vào cuối năm 2020.

Adobe dự kiến sẽ khai tử Flash Player vào tháng 12/2020 và trước đó, hầu hết các hãng phát hành trình duyệt lớn như Google, Mozilla đều đã xác nhận sẽ dừng hỗ trợ Flash Player trên trình duyệt của họ trong thời gian tới.

Microsoft sẽ khai tử Flash Player vào cuối năm 2020 - Ảnh 1.

Hiện tại Microsoft đang tập trung phát triển trình duyệt mới Microsoft Edge nhân Chromium và Microsoft cũng đã vạch ra một lộ trình cho Flash Player "nghỉ hưu" trong tương lai gần. Cụ thể, Microsoft sẽ khai tử Flash Player trên các phiên bản EdgeHTML Edge, Edge nhân Chromium và Internet Explorer.

Microsoft sẽ khai tử Flash Player vào cuối năm 2020 - Ảnh 2.

Theo trang Softpedia, Microsoft cũng cho biết, sẽ chưa thực hiện bất cứ thay đổi nào đối với Flash Player trên trình duyệt Microsoft Edge gốc trong năm nay. Điều đó có nghĩa rằng, lộ trình xóa trình cắm này sẽ bắt đầu từ năm 2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Kinh tế đêm: Cơ hội nhưng cũng đầy thách thức với TP Hồ Chí Minh

VTV.vn - Tháng 7/2020, Thủ tướng đã phê duyệt Đề án phát triển kinh tế ban đêm ở Việt Nam. Trong đó, TP. Hồ Chí Minh là 1 trong 10 tỉnh, thành phố được cho phép thí điểm.

Dân mạng buôn gì: Tiết canh cua hay trà sữa trên máy bay?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?