Chuyên mục

Mù Căng Chải là điểm đến hàng đầu năm 2020 theo CNBC

Trung tâm Tin tức VTV24 - 07/01/2020 - 11:59 - Tiêu dùng

VTV.vn - Mới đây, Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái được Đài CNBC của Mỹ đánh giá là địa điểm đáng du lịch trải nghiệm nhất năm 2020.

Bài viết trên CNBC mở đầu với những câu giới thiệu hấp dẫn về Mù Căng Chải, Yên Bái: "Nằm sâu trong các thung lũng được bồi đắp bởi sông Hồng, ruộng bậc thang phủ lên những ngọn núi gồ ghề một thảm xanh màu ngọc lục bảo, trông như muốn vươn tới các tầng trời."

Tiếp đó, bài viết giới thiệu chi tiết về vẻ đẹp địa danh cũng như những lưu ý cho du khách khi đến Mù Căng Chải, Yên Bái với các mục chơi gì, thời điểm nên đi.

Mù Căng Chải là điểm đến hàng đầu năm 2020 theo CNBC - Ảnh 1.

Nổi bật với hàng loạt ngôi làng đầy màu sắc trên núi, bao quanh bằng những ruộng bậc thang cao chót vót, Mù Căng Chải là địa danh thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước bởi vẻ đẹp hoang sơ.

Cùng với sự gia tăng số lượng khách du lịch tới Việt Nam nói chung, Thông tấn xã Việt Nam ước tính Mù Cang Chải đón 90.000 lượt khách trong năm 2018, cao hơn nhiều con số 20.000 du khách trong năm 2015.

Mù Căng Chải là điểm đến hàng đầu năm 2020 theo CNBC - Ảnh 2.

Chính quyền địa phương đang tìm cách bảo vệ dân tộc địa phương, đồng thời nâng cao nhận thức về môi trường và du lịch sinh thái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Uniqlo mở cửa hàng thứ 4 ở TP.HCM, giới thiệu bộ sưu tập Xuân Hè

VTV.vn - Uniqlo chính thức mở cửa hàng thứ 4 ở TP.HCM từ ngày mai 5/3.

Dân mạng buôn gì: Chặt thịt gà hay mẹo vắt gừng?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?