Chuyên mục

Tỉnh Thừa Thiên - Huế xem xét đưa “Mắt biếc” vào tour du lịch

Trung tâm Tin tức VTV24 - 01/01/2020 - 12:57 - Tiêu dùng

VTV.vn - Một số địa điểm quay phim “Mắt biếc” sẽ được ngành du lịch Thừa Thiên - Huế xem xét đưa vào lịch trình tour.

Bộ phim "Mắt biếc" sau khi khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc đã thực sự tạo nên cơn sốt phòng vé, khi sớm thu về 100 tỷ đồng doanh thu. Một trong những yếu tố tạo nên sức hút của bộ phim là khung cảnh nên thơ của Làng Đo Đo. Trên thực tế, cảnh quay ngôi làng này được ghi hình tại thị xã Hương Trà và huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế đã bàn bạc với các công ty lữ hành, dịch vụ để đưa du khách đến check-in, tham quan một số điểm trong phim như cây Vông đồng - cây Cô đơn, Trường tiểu học Đo Đo hay Nhà số 66 phố cổ Bao Vinh.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế xem xét đưa “Mắt biếc” vào tour du lịch - Ảnh 1.

Bối cảnh Làng Đo Đo trong phim "Mắt biếc"

Ngành du lịch tỉnh kỳ vọng, từ hiệu ứng của phim trong ngắn hạn, các doanh nghiệp có thể tận dụng để làm mới lịch trình tour, nhằm kéo dài hiệu ứng phim lâu hơn cho du khách nội địa.

Về giải pháp trước mắt, huyện Quảng Điền đã bố trí người giữ gìn vệ sinh khu vực hàng ngày, trồng hoa một phần và đặt bảng chỉ đường. Thị xã Hương Trà cũng sẽ có một số phương án hỗ trợ nhóm cộng đồng chỉnh trang môi trường khu vực bến cầu tàu, bố trí nơi đỗ xe, tạo tuyến đi bộ ngắm cảnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

BMW 5 Series mới ra mắt tại Việt Nam

VTV.vn - BMW 5 Series mới tại Việt Nam sẽ có 3 phiên bản 520i Luxury Line, 520i M Sport và phiên bản 530i M Sport cao cấp nhất.

Mastercard Recovery Insights: Thương mại điện tử là sợi dây cứu sinh thời COVID-19

VTV.vn - Khi đại dịch COVID-19 buộc người tiêu dùng trên khắp thế giới phải ở nhà, hầu như mọi thứ từ rau củ quả cho tới vật dụng làm vườn, đều được mua sắm trực tuyến.