Chuyên mục

Mua bán tích xanh Facebook có đáng không?

VTV Digital - 20/08/2020 - 15:25 - Tiêu dùng

VTV.vn - Tích xanh trên Facebook như một lời khẳng định rằng tài khoản trên chính chủ và đáng tin cậy. Tuy vậy, với các giao dịch tiền triệu để mua tích xanh, liệu có đáng tin?

Dấu tích xanh do Facebook cấp cho các tài khoản như một lời khẳng định từ phía mạng xã hội có số người dùng lớn nhất thế giới rằng tài khoản này chính chủ và đáng tin cậy. Người sở hữu tích xanh là những người có ảnh hưởng tới cộng đồng. Vì vậy, biểu tượng rất nhỏ này nhưng có sự xác tín, nên nhiều cá nhân, doanh nghiệp sở hữu tài khoản Facebook cũng mong muốn có được để thuận tiện cho công việc hay giao dịch.

Chính nhờ nhu cầu này, những lời quảng cáo mời chào cùng nhiều mức giá khác nhau để được lên tích xanh được đăng chào mời trên nhiều trang mạng khác nhau. Tuy nhiên, đại diện bên chào mua cũng khẳng định họ chỉ có thể lên tích xanh cho doanh nghiệp, không thể lên cho Facebook cá nhân. 

Theo chia sẻ của những người làm dịch vụ hỗ trợ lên tích xanh, hiện tại rất khó để có thể làm các thủ thuật giả lên tích xanh cho các Facebook cá nhân. Do Facebook đang kiểm duyệt rất chặt, họ có thể phát hiện ra tài khoản nào tăng lượng người theo dõi bằng thủ thuật và mãi mãi từ chối cấp tích xanh. Để Facebook cấp dấu định danh tài khoản, tài khoản cá nhân phải đủ các điều kiện do mạng xã hội này đưa ra.

Tài khoản được định danh không thể bị giả mạo, tăng độ tin cậy cá nhân hay thương hiệu, tăng hiệu quả bán hàng là những lợi ích mà tích xanh đem lại. Vì thế, dù mức giá mua tích xanh rất cao nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng mua. Tuy nhiên, nếu tài khoản chưa đủ những điều kiện từ phía Facebook, dù mất tiền cũng không ai có thể đảm bảo tích xanh có ở lại vĩnh viễn hay rất có thể biến mất nhanh chóng.

Hãy cùng đón xem bản tin Tiêu dùng 24h phát sóng vào 10h hàng ngày trên VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTV Digital

Cùng chuyên mục

XEM

Chuyện tiêu dùng: Mẹo vặt nấu ăn hay bánh phồng tôm cát?

VTV.vn - Trong nhiều giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?

Cháy hàng các thiết bị sưởi ấm trong đợt rét

VTV.vn - Thời tiết trở lạnh khiến nhu cầu mua các thiết bị sưởi tăng đột biến.