Chuyên mục

Mùa săn mây Đà Lạt

Thực hiện: Thu Giang, Phương Vũ - 06/06/2019 - 10:07 - Tiêu dùng

VTV.vn - Thời gian này, Đà Lạt đang trở thành điểm hẹn của nhiều nhiếp ảnh gia. Họ đến đây để chinh phục những đám mây, những làn sương mong manh, hay còn gọi vui là “săn mây”.

Mùa săn mây Đà Lạt - Ảnh 1.

Khi những cơn mưa chuyển mùa bắt đầu xuất hiện cũng là lúc Đà Lạt chìm trong sương - mây. Nhiều người gọi tháng 6 là "mùa săn mây" ở thành phố cao nguyên này.

Mùa săn mây Đà Lạt - Ảnh 2.

Hành trình săn mây không dành cho những người ưa nhàn hạ. Nhiều người phải ra khỏi nhà từ 3 - 4 giờ sáng và chuẩn bị mọi thứ trong tối. Rồi chờ đợi...

Mùa săn mây Đà Lạt - Ảnh 3.

Có du khách thích thú chia sẻ: "Nếu những đám mây có thể vắt vẻo nhiều tiếng trong ngày thì với người thích chinh phục những làn sương lại không có nhiều thời gian như vậy. Chỉ khoảng nửa tiếng đồng hồ sau khi mặt trời mọc, những làn sương không còn".

Mùa săn mây Đà Lạt - Ảnh 4.

Mùa săn mây ở Đà Lạt không dài, và cũng đã có nhiều thay đổi với mùa đặc biệt này. Khoảng mười năm trước, mùa săn mây bắt đầu khoảng tháng 5 nhưng hiện nay đã kéo dần sang tháng 6. Những không gian của sương - mây trong phố cũng không còn nhiều.

Mùa săn mây Đà Lạt - Ảnh 5.

Những người yêu nhiếp ảnh phải thức dậy sớm hơn, đi xa hơn đến các vùng ngoại ô. Dù vậy, sức hấp dẫn của mùa săn mây Đà Lạt chưa bao giờ thay đổi với những ai yêu thành phố này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thực hiện: Thu Giang, Phương Vũ

Cùng chuyên mục

XEM

Siêu lời từ bán bao cao su trôi nổi

VTV.vn - Giá tới tay người dùng cao hơn giá gốc hơn 300%, trong khi giá gốc lại rất rẻ. Đây cũng là mức giá và lợi nhuận mà ngay cả nhà sản xuất nằm mơ cũng không thấy.

Dân cư New Saigon mâu thuẫn với Ban quản trị vì phí thu tiền nước

VTV.vn - Cho rằng Ban quản trị thu tiền nước sai quy định, một số hộ dân sinh sống tại khu chung cư New Saigon, huyện Nhà Bè, TP.HCM đã treo băng rôn, khẩu hiệu phản đối.