Chuyên mục

Mỹ rút giấy phép xuất khẩu khẩu trang của hơn 60 công ty Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24 - 08/05/2020 - 10:32 - Tiêu dùng

VTV.vn - Chính phủ Mỹ đang phối hợp với các công ty lớn ở Mỹ bao gồm 3M và Amazon để hạn chế nhập khẩu các loại khẩu trang kém chất lượng vào nước này.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ thông báo đã giảm số lượng công ty Trung Quốc được xuất khẩu khẩu trang N95 sang Mỹ từ 80 xuống còn 14. Nguyên nhân của quyết định này là do mới đây đã phát hiện một lượng lớn sản phẩm kém chất lượng từ các công ty này.

Động thái trên đã đảo ngược quyết định của Mỹ trong ngày 3/4, cho phép nhập khẩu khẩu trang chưa được kiểm tra chất lượng, chỉ thông qua một phòng xét nghiệm độc lập.

Mỹ rút giấy phép xuất khẩu khẩu trang của hơn 60 công ty Trung Quốc - Ảnh 1.

Tuy nhiên, khẩu trang từ các công ty Trung Quốc đáp ứng các tiêu chuẩn của Mỹ hoặc được chứng nhận bởi giới chức ở một số khu vực như Liên minh châu Âu sẽ vẫn tiếp tục được cho phép nhập khẩu vào Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Bộ Công an cảnh báo hoạt động huy động vốn theo hình thức đa cấp của WinsBank

VTV.vn - Bộ Công an khuyến cáo người dân cảnh giác để tránh bị đối tượng xấu lợi dụng, mất tiền khi tham gia đầu tư hệ thống Winsbank.

5 lý do khiến thanh toán online ngày càng được ưa chuộng

VTV.vn - Chinh phục giới trẻ bởi sự tiện lợi và độ bảo mật cao, hình thức thanh toán không tiền mặt đang dần trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam.