Chuyên mục

Mỹ và Canada thiếu khoai tây chiên do thời tiết lạnh

Trung tâm Tin tức VTV24 - 04/12/2019 - 10:29 - Tiêu dùng

VTV.vn - Thời tiết giá lạnh gần 2 tháng qua đã khiến cho nhiều vùng canh tác khoai tây của Mỹ bị đóng băng.

Các bang như Bắc Dakota và Minnesota phải hứng chịu tuyết và mưa, khiến một phần khoai tây canh tác bị hư hỏng, không thể thu hoạch. Còn tại Alberta và Idaho, nông dân đã kịp đào và dự trữ một lượng khoai tây có nguy cơ bị hư hỏng.

Trong khi đó ở Canada, nhu cầu khoai tây cũng đang tăng cao do thời tiết. Khoảng 4.900 ha, tương đương 18% diện tích trồng trọt của bang Manitoba đã bị bỏ hoang. Ước tính khoảng 6,5% khoai tây của bang Alberta hư hỏng do sương giá. Manitoba là bang trồng khoai tây lớn thứ hai Canada, sau Alberta.

Các nhà sản xuất khoai tây chiên đang cố gắng thu gom nguyên liệu trên khắp Bắc Mỹ để duy trì khả năng cung ứng cho thị trường.

Bộ Nông nghiệp Mỹ dự báo, sản lượng khoai tây trong nước sẽ giảm 6,1% trong năm nay, xuống mức thấp nhất kể từ năm 2010.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Ngọc Quyên Shop - Thương hiệu túi xách đa dạng phục vụ nhiều đối tượng khách hàng

VTV.vn - Ngọc Quyên Shop là nơi giúp bạn sở hữu những chiếc ví, túi xách nữ đa phong cách, cực kì duyên dáng, sang trọng. Với các mẫu mã vô cùng phong phú, đa dạng, nhiều màu sắc.

Bức tranh tuyển dụng nhân sự khởi sắc đầu năm 2021

VTV.vn - Theo các đơn vị nghiên cứu thị trường, 66 - 67% các doanh nghiệp đều có nhu cầu tuyển dụng lớn do các hoạt động kinh doanh khôi phục trở lại sau ảnh hưởng của dịch bệnh.