Chuyên mục

Người dân Hà Nội choáng váng vì hóa đơn tiền điện tháng 4 tăng cao

Trung tâm Tin tức VTV24 - 25/04/2019 - 11:22 - Tiêu dùng

VTV.vn - Nhiều người dân Hà Nội giật mình trước hóa đơn tiền điện tháng 4 tăng cao, có hộ tiền điện tăng gần gấp đôi so với tháng trước đó.

Hà Nội mới bắt đầu bước vào những ngày nắng nóng đầu hè, nhưng tiền điện của người dân phải trả cũng bắt đầu "nóng ran". 

Theo Đại diện Tổng Công ty điện lực Hà Nội (EVN HANOI), sản lượng điện tiêu thụ những ngày đầu tháng 4/2019 đã tăng 11 triệu kWh/ngày so với cuối tháng 3. Lý do dẫn đến sự chênh lệch hóa đơn tiền tiện tháng 4 so với tháng 3 là số ngày sử dụng điện của tháng 4 nhiều hơn tháng 3, cộng với việc giá bán lẻ điện tăng bình quân thêm 8,36% từ 20/3. Cùng với đó, biểu tính giá điện lũy tiến theo 6 bậc thang nên khi khách hàng dùng điện càng nhiều, tiền điện phải trả càng cao. 

Người dân Hà Nội choáng váng vì hóa đơn tiền điện tháng 4 tăng cao - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đối với việc tính giá điện các phòng trọ, EVN Hà Nội đã tiến hành rà soát và yêu cầu khách hàng có nhà cho thuê ký cam kết thu tiền điện của người thuê nhà đúng giá quy định. 

EVN Hà Nội cũng khuyến cáo, trong trường hợp người thuê nhà bị thu tiền điện giá cao hơn so với quy định, có thể gọi đến số điện thoại 19001288 (phục vụ 24/7) để được giải quyết theo đúng quy định của Nhà nước.

Vì sao hóa đơn tiền điện tháng 4 tăng “chóng mặt”? Vì sao hóa đơn tiền điện tháng 4 tăng “chóng mặt”?

VTV.vn - Vì sao tiền điện mà người dân phải trả tăng cao đột biến mặc dù họ không mua thêm máy móc và các thiết bị trong nhà đều sử dụng công nghệ tiết kiệm điện?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Gia hạn chương trình bảo hiểm hỗ trợ khách hàng trước đại dịch COVID-19

VTV.vn - Bảo hiểm Nhân thọ BIDV MetLife cho biết sẽ mở rộng chương trình hỗ trợ tài chính cho khách hàng trong giai đoạn khó khăn của đại dịch COVID-19 đến hết ngày 31/12/2021.

Người Việt cần bao nhiêu ngày công để mua iPhone 13?

VTV.vn - Phiên bản iPhone 13 chính hãng rẻ nhất được bán tại Việt Nam dự kiến có giá từ 21,99 triệu đồng.