Chuyên mục

Người dân Hà Nội choáng váng vì hóa đơn tiền điện tháng 4 tăng cao

Trung tâm Tin tức VTV24 - 25/04/2019 - 11:22 - Tiêu dùng

VTV.vn - Nhiều người dân Hà Nội giật mình trước hóa đơn tiền điện tháng 4 tăng cao, có hộ tiền điện tăng gần gấp đôi so với tháng trước đó.

Hà Nội mới bắt đầu bước vào những ngày nắng nóng đầu hè, nhưng tiền điện của người dân phải trả cũng bắt đầu "nóng ran". 

Theo Đại diện Tổng Công ty điện lực Hà Nội (EVN HANOI), sản lượng điện tiêu thụ những ngày đầu tháng 4/2019 đã tăng 11 triệu kWh/ngày so với cuối tháng 3. Lý do dẫn đến sự chênh lệch hóa đơn tiền tiện tháng 4 so với tháng 3 là số ngày sử dụng điện của tháng 4 nhiều hơn tháng 3, cộng với việc giá bán lẻ điện tăng bình quân thêm 8,36% từ 20/3. Cùng với đó, biểu tính giá điện lũy tiến theo 6 bậc thang nên khi khách hàng dùng điện càng nhiều, tiền điện phải trả càng cao. 

Người dân Hà Nội choáng váng vì hóa đơn tiền điện tháng 4 tăng cao - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đối với việc tính giá điện các phòng trọ, EVN Hà Nội đã tiến hành rà soát và yêu cầu khách hàng có nhà cho thuê ký cam kết thu tiền điện của người thuê nhà đúng giá quy định. 

EVN Hà Nội cũng khuyến cáo, trong trường hợp người thuê nhà bị thu tiền điện giá cao hơn so với quy định, có thể gọi đến số điện thoại 19001288 (phục vụ 24/7) để được giải quyết theo đúng quy định của Nhà nước.

Vì sao hóa đơn tiền điện tháng 4 tăng “chóng mặt”? Vì sao hóa đơn tiền điện tháng 4 tăng “chóng mặt”?

VTV.vn - Vì sao tiền điện mà người dân phải trả tăng cao đột biến mặc dù họ không mua thêm máy móc và các thiết bị trong nhà đều sử dụng công nghệ tiết kiệm điện?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Ví điện tử Google Wallet có mặt tại Việt Nam, chấp nhận nhiều thẻ ngân hàng

VTV.vn - Google Wallet là ứng dụng cho phép người dùng thanh toán không chạm cũng như hỗ trợ hỗ trợ lưu trữ thông tin các sản phẩm và dịch vụ số.

Thịt in 3D hoàn toàn từ rau củ

VTV.vn - Một công ty ở Israel đã phát minh ra chiếc máy in ra những miếng thịt 3D với thành phần hoàn toàn từ rau củ.