Tiền điện “nhảy vọt”, người dân TP.HCM ngỡ ngàng

Lê Phượng - Xuân Hoa (VTV9)-Thứ ba, ngày 23/04/2019 09:08 GMT+7

VTV.vn - Trong thời gian gần đây, khi nhận hóa đơn tiền điện, nhiều hộ dân tại TP.HCM tỏ ra rất bất ngờ với số tiền thanh toán tăng mạnh.

Dù không mua thêm máy móc, trong khi các thiết bị trong nhà đều sử dụng công nghệ tiết kiệm điện, tiền điện của gia đình chị Trịnh Thị Hà (quận Bình Thạnh, TP.HCM) trong tháng 4 đã tăng 100%. Cụ thể, vào tháng 3, gia đình chị sử dụng 495 kWh, con số này đã tăng lên 944 kWh trong tháng 4. Điều này đồng nghĩa số tiền điện phải đóng cũng tăng đột biến.

Sử dụng điện tiết kiệm là cách mà các công nhân về hưu như bà Nguyễn Thị Xuân (quận 9, TP.HCM) đang áp dụng. Trước đó, bà đã được thông báo, từ ngày 20/3 giá điện tăng bình quân 8,36%. Tuy nhiên, trong mùa nắng nóng, giải pháp tiết kiệm điện vẫn không khả thi.

Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP.HCM cho biết, trong tháng 3 và tháng 4, lượng điện tiêu thụ của thành phố tăng từ 25 - 50% so với tháng 2. Như vậy, với biểu giá mới, khi người dân sử dụng điện càng nhiều số tiền phải thanh toán sẽ càng cao.


Làm thế nào để giảm tiền điện sử dụng trong mùa nắng nóng? Làm thế nào để giảm tiền điện sử dụng trong mùa nắng nóng?

VTV.vn - Để giúp người dân giảm bớt hóa đơn tiền điện trong thời điểm này, EVN TP.HCM vừa đưa ra những khuyến cáo cụ thể.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước