Chuyên mục

Người dân Trung Quốc đại lục vắng bóng tại thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới

Trung tâm Tin tức VTV24 - 04/05/2020 - 17:31 - Tiêu dùng

VTV.vn - Hong Kong (Trung Quốc), thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới, đã mất đi nguồn đầu tư quan trọng từ những người mua Trung Quốc vì đại dịch COVID-19.

Không chỉ các nhà đầu tư, khách du lịch cũng đã rời bỏ đặc khu hành chính này. Theo thống kê mới nhất của CBRE Group Inc., không có giao dịch bất động sản nào liên quan tới người mua Trung Quốc đại lục trên thị trường Hong Kong (Trung Quốc) trong quý I/2020. Đây là lần đầu tiên hiện tượng này xảy ra kể từ năm 2009.

Những gì đang diễn ra hoàn toàn trái ngược với một vài năm trước đây, khi các nhà đầu tư Trung Quốc cố gắng chộp lấy mọi cơ hội sở hữu văn phòng và không gian bán lẻ ở Hong Kong (Trung Quốc), bất chấp giá bán không hề rẻ.

Sự vắng mặt của các nhà đầu tư Trung Quốc ngay lập tức tác động đến giá bất động sản Hong Kong (Trung Quốc). Giá thuê văn phòng đã giảm 8,5% trong tháng 2 so với cùng kỳ trước đó. Thị trường chung cư cao cấp cũng bị ảnh hưởng, khách du lịch không đến Hong Kong, dẫn tới việc bất động sản rơi vào tình trạng ảm đạm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Giá thịt lợn hơi vẫn ở mức gần 100.000 đồng/kg

VTV.vn - Ngày 24/5, giá thịt lợn hơi trên cả nước vẫn dao động từ 96.000 - 99.000 đồng/kg, tăng 15.000 đồng/kg so với tháng trước.

Di tích Nhà tù Hỏa Lò miễn phí nhiều dịch vụ

VTV.vn - Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò đang áp dụng nhiều chính sách miễn, giảm phí các dịch vụ, sản phẩm du lịch nhằm thu hút du khách.