Chuyên mục

Người tiêu dùng và nhà đầu tư Trung Quốc “lạnh nhạt” với vàng

Trung tâm Tin tức VTV24 - 15/10/2019 - 14:13 - Tiêu dùng

VTV.vn - Người tiêu dùng và nhà đầu tư Trung Quốc tỏ ra kém mặn mà với vàng trong năm 2019 và xu hướng này được dự báo sẽ tiếp diễn trong năm 2020.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh kinh tế giảm tốc và giá vàng tăng cao gây tâm lý ngần ngại mua vàng ở nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới.

Hãng tin Bloomberg dẫn một báo cáo của Metals Focus dự báo tiêu thụ trang sức vàng ở Trung Quốc giảm 4% trong năm nay, còn khoảng 660 tấn. Nhu cầu đầu tư vàng của người Trung Quốc được dự báo giảm hơn 20%, còn 240 tấn.

Nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại và mối lo về chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đã gây nhiều ảnh hưởng bất lợi đến niềm tin của người tiêu dùng nước này, trong khi đợt tăng giá quá nhanh gần đây của vàng khiến một số nhà đầu tư Trung Quốc không dám rót tiền vào kim loại quý - chuyên gia Nikos Kavalis của Metals Focus, công ty nghiên cứu có trụ sở ở London, đánh giá.

Một nhân tố khác gây suy giảm nhu cầu tiêu thụ vàng ở Trung Quốc là đồng Nhân dân tệ giảm giá. Trong quý II vừa qua, Nhân dân tệ giảm giá 3,6% so với USD, mức giảm mạnh nhất trong 1 năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Thêm siêu thị chung tay giải cứu nông sản Hải Dương

VTV.vn- Từ ngày 25 – 28/2/2021, Aeon Việt Nam bày bán các sản phẩm nông sản Hải Dương với mức giá ưu đãi không lợi nhuận tại tất cả các địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp này.

Dân mạng buôn gì: Trồng giá đỗ hay mắm cá miền Tây?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm