VTV.vn - Người Việt ăn thịt gà ít hơn 3 lần so với người Thái Lan và Singapore và sản lượng tiêu thụ trứng chỉ đứng thứ 6 khu vực Đông Nam Á.
So sánh với các quốc gia, trung bình mỗi năm, sản lượng tiêu thụ thịt gà của mỗi người Việt chỉ khoảng hơn 9kg. Sản lượng tiêu thụ này hiện thấp hơn nhiều so với Thái Lan và Singapore có mức tiêu thụ lần lượt là 30kg, 35kg.
Mỗi người Việt chỉ tiêu thụ khoảng hơn 9kg thịt gà/năm
Đây sẽ là dư địa cho ngành chăn nuôi gia cầm phát triển bởi Việt Nam hiện có trên 90 triệu dân và 15 triệu khách du lịch mỗi năm, là thị trường rất rộng lớn để phát triển ngành chăn nuôi gia cầm, cung cấp sản phẩm thịt và trứng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!