Những dịch bệnh khiến nhiều người tiêu dùng băn khoăn khi phải lựa chọn các loại thực phẩm cho gia đình mình, trong đó có thịt gà. Nắm bắt được tâm lý của người tiêu dùng, một doanh nghiệp ở Thanh Hóa đã quyết định đầu tư sản xuất theo mô hình chuỗi nhằm mang tới thị trường thực phẩm sạch và chất lượng.
Ngay từ khâu gà úm (chăm sóc gà từ 1 - 30 ngày tuổi), quy trình đều được đảm bảo với độ an toàn cao nhất, từ vệ sinh khi vào trang trại cho đến các thiết bị hiện đại như hệ thống làm mát, hệ thống tăng giảm nhiệt độ hợp lý.
Cả những máng đựng thức ăn cũng thường xuyên được ngâm khử trùng, làm sạch. Đặc biệt, thức ăn cho gà được chính doanh nghiệp tự sản xuất với thành phần chính là thảo dược. Nước được lọc bình ozone sau đó đến chế phẩm diệt khuẩn được dùng để làm sạch đường ống, làm sạch trong nước.
Doanh nghiệp này không áp dụng hoàn toàn cách chăn nuôi công nghiệp mà quy hoạch xen kẽ giữa trang trại và sân vườn. Những đàn gà tại đây đều có không gian để vận động như cách chăn nuôi truyền thống.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!