Đầu tư sản xuất thịt gà sạch theo mô hình chuỗi tại Thanh Hóa

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 12/07/2017 09:00 GMT+7

VTV.vn - Doanh nghiệp ở Thanh Hóa đã quyết định đầu tư sản xuất thịt gà sạch theo mô hình chuỗi nhưng không áp dụng hoàn toàn cách chăn nuôi công nghiệp.

Những dịch bệnh khiến nhiều người tiêu dùng băn khoăn khi phải lựa chọn các loại thực phẩm cho gia đình mình, trong đó có thịt gà. Nắm bắt được tâm lý của người tiêu dùng, một doanh nghiệp ở Thanh Hóa đã quyết định đầu tư sản xuất theo mô hình chuỗi nhằm mang tới thị trường thực phẩm sạch và chất lượng. 

Ngay từ khâu gà úm (chăm sóc gà từ 1 - 30 ngày tuổi), quy trình đều được đảm bảo với độ an toàn cao nhất, từ vệ sinh khi vào trang trại cho đến các thiết bị hiện đại như hệ thống làm mát, hệ thống tăng giảm nhiệt độ hợp lý. 

Cả những máng đựng thức ăn cũng thường xuyên được ngâm khử trùng, làm sạch. Đặc biệt, thức ăn cho gà được chính doanh nghiệp tự sản xuất với thành phần chính là thảo dược. Nước được lọc bình ozone sau đó đến chế phẩm diệt khuẩn được dùng để làm sạch đường ống, làm sạch trong nước. 

Doanh nghiệp này không áp dụng hoàn toàn cách chăn nuôi công nghiệp mà quy hoạch xen kẽ giữa trang trại và sân vườn. Những đàn gà tại đây đều có không gian để vận động như cách chăn nuôi truyền thống.

Truy xuất nguồn gốc thịt gà và 100 thịt lợn trong tháng 7/2017 Truy xuất nguồn gốc thịt gà và 100 thịt lợn trong tháng 7/2017

VTV.vn -Từ ngày 1/7, TP HCM sẽ triển khai Kế hoạch quản lý và truy xuất nguồn gốc thịt gia cầm, trứng gia cầm. Cuối tháng 7/2017, 100% thịt lợn vào TPHCM bắt buộc phải truy xuất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước