Chuyên mục

Nguyên nhân khiến gần 200 công nhân tại Nam Định nhập viện

Trung tâm Tin tức VTV24 - 22/10/2019 - 10:23 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trung tâm kiểm soát bệnh tật thuộc Sở Y tế tỉnh Nam Định đã có kết luận về nguyên nhân xảy ra sự cố khiến cho gần 200 công nhân Công ty TNHH Golden victory nhập viện.

Tại thời điểm các cơ quan chức năng kiểm tra, trên mặt bằng xưởng bố trí máy móc, trang thiết bị, vị trí lao động với mật độ cao, có thể làm giảm hiệu quả thông khí. Công ty có sử dụng một số hóa chất và dung môi hữu cơ trong quá trình sản xuất, do đó người lao động có nguy cơ bị ảnh hưởng, đặc biệt là khi dung môi phát tán ra không khí gặp nhiệt độ cao ở các máy ép, máy sấy. Người lao động cũng chưa được trang bị các thiết bị bảo hộ phù hợp.

Hệ thống thông gió bố trí chưa hợp lý, chưa có quạt đẩy đưa không khí bên ngoài vào dẫn đến hiệu quả thông khí không cao.

Trước mắt, Công ty TNHH Golden victory đã lắp đặt hệ thống thông gió mới cho nhà xưởng X1, chuyển toàn bộ xưởng sản xuất tạm thời sang nhà xưởng mới lớn hơn. Kết quả kiểm tra của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường - Bộ Y tế cho thấy thông số ở các nhà xưởng đều nằm trong mức cho phép, công nhân có thể quay lại làm việc bình thường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Thực hư chuyện tủ lạnh có thể diệt khuẩn

VTV.vn - Tủ lạnh ngày nay không chỉ phục vụ việc lưu trữ thực phẩm mà còn được trang bị các công nghệ tiên tiến như khử mùi, diệt khuẩn. Thực hư các công nghệ này như thế nào?

Muôn vàn trò lừa đảo "dụ" mua vaccine COVID-19

VTV.vn - Sau khi vaccine COVID-19 được phân phối, các quan chức chính phủ ở châu Âu và Mỹ đang cảnh báo người dân về những kẻ lừa đảo lấy tiền và dữ liệu cá nhân qua các vụ lừa bán