Chuyên mục

Nhà hàng "chặt chém" du khách ở Nha Trang bị phạt gần 30 triệu đồng

Trung tâm Tin tức VTV24 - 27/02/2019 - 10:43 - Tiêu dùng

VTV.vn - UBND thành phố Nha Trang đã ra quyết định xử phạt nhà hàng "chặt chém" du khách ở Nha Trang số tiền 27,5 triệu đồng.

9,2 triệu đồng là hóa đơn cho bữa ăn tại một nhà hàng ở Nha Trang của nhóm du khách Malaysia vào ngày mùng 3 Tết Nguyên đán vừa qua. Theo hóa đơn, một số món ăn được tính với mức giá cao ngất ngưởng như cơm trắng có giá 200.000 đồng/phần, trứng xào cà chua có giá 500.000 đồng/phần…

Trước tờ hóa đơn gây bất bình dư luận này, các cơ quan chức năng của thành phố Nha Trang đã vào cuộc, xác định hóa đơn này là của nhà hàng Hưng Phát trên địa bàn. Mới đây, sau khi tiến hành kiếm tra các sai phạm, UBND thành phố Nha Trang đã ra quyết định xử phạt nhà hàng số tiền là 27,5 triệu đồng. Trong đó, 2,5 triệu đồng vì kinh doanh không có giấy phép; 25 triệu đồng vì kinh doanh không có giấy đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mặc dù đã bị xử lý nhưng rõ ràng, việc loại bỏ tình trạng "chặt chém" du khách vẫn phải xuất phát từ chính ý thức của những nhà hàng để không vì cái lợi trước mắt mà mất đi hình ảnh du lịch Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Nhà hàng “chặt chém” khách du lịch: Trứng xào cà chua giá 500.000 đồng/phần, cơm trắng 200.000 đồng/phần Nhà hàng “chặt chém” khách du lịch: Trứng xào cà chua giá 500.000 đồng/phần, cơm trắng 200.000 đồng/phần

VTV.vn - Mới đây, vào mùng 3 Tết, tại Nha Trang xảy ra một vụ việc “chặt chém” du khách. Những món ăn vốn bình dân nhưng giá cả vô cùng đắt đỏ và phi lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

"Số hoá" tạp hoá truyền thống hậu COVID-19

VTV.vn - Do ảnh hưởng của dịch bệnh, các dịch vụ như đi chợ hộ, thanh toán, mua hàng 4.0 được

Câu chuyện tiêu dùng: Bát mì tôm quảng cáo hay món sashimi cua hoàng đế?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng bàn tán xôn xao?