Chuyên mục

Nhà sư Thái Lan sản xuất khẩu trang từ nhựa tái chế

Trung tâm Tin tức VTV24 - 24/03/2020 - 10:39 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trên mỗi chiếc khẩu trang, các nhà sư sẽ để lại một lời cầu nguyện mong mọi người được bình an.

Các nhà sư và tình nguyện viên của Chùa Chak Daeng, gần Thủ đô Bangkok, Thái Lan đang tiến hành sản xuất khẩu trang vải từ 15 tấn chai nhựa mà chùa nhận được mỗi tháng. Đây là một dự án do vị sư trụ trì ngôi chùa này khởi xướng.

Các chai nhựa tái chế được chiết xuất để tạo ra sợi nhân tạo. Loại sợi này sau đó được đem kết hợp với bông để tạo thành những tấm vải có màu nghệ tây, dùng may khẩu trang. Mặt trong của mỗi chiếc khẩu trang vải còn được khâu thêm một bộ lọc, có khả năng bảo vệ người dùng khỏi các giọt bắn có nguy cơ chứa virus, vi khuẩn.

Nhà sư Thái Lan sản xuất khẩu trang từ nhựa tái chế - Ảnh 1.

Các nhà sư tại Chùa Chak Daeng tái chế nhựa để sản xuất khẩu trang, Nguồn: Wat Chak Daeng

Kể từ tháng 2 vừa qua, các nhà sư và tình nguyện viên đã bắt đầu sản xuất khẩu trang trong một nỗ lực nhằm giúp đỡ mọi người xung quanh chiến đấu với đại dịch COVID-19. Để yên tâm hơn, cao tăng của Chùa Chak Daeng còn cẩn thận viết lên mặt nạ một lời cầu nguyện của Phật giáo với hàm ý rằng, con đường để được khai sáng là phải tìm ra nguồn gốc của mọi nỗi khổ đau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Hà Nội yêu cầu taxi dừng hoạt động đón khách tại sân bay Nội Bài

VTV.vn - Hành khách cần chủ động phương tiện đi từ sân bay Nội Bài về Thành phố Hà Nội, tránh việc xuống sân bay không có xe taxi để di chuyển trong mùa dịch COVID-19.

Trung Quốc: Lượng thịt nhập khẩu tăng gần 70% trong 2 tháng

VTV.vn - Số liệu chính thức từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho thấy lượng thịt nhập khẩu của nước này đã tăng mạnh trong hai tháng đầu năm để đáp ứng nhu cầu trong nước gia tăng.