Chuyên mục

Thái Lan kết án tù đối tượng “đội giá” bán khẩu trang

Trung tâm Tin tức VTV24 - 20/03/2020 - 15:46 - Tiêu dùng

VTV.vn - Tòa án Hình sự Thái Lan đã xét xử 7 đối tượng với cáo buộc bán khẩu trang vượt khung giá trần do Chính phủ quy định.

1 đối tượng nam và 6 đối tượng nữ đã bị Tòa án Hình sự Thái Lan kết án tù do hành vi "đội giá" bán khẩu trang, vượt mức giá trần được quy định. 5 bị cáo đã bị tuyên án từ 6 - 18 tháng tù giam, 2 đối tượng còn lại được hưởng án treo. Các đối tượng còn phải nộp phạt 25.000 Baht/người (hơn 18 triệu đồng).

Hầu hết mức án dành cho các đối tượng đều nhẹ hơn so với đề nghị ban đầu, do số khẩu trang thu giữ được khá ít và những người này chưa có tiền án. Sau phán quyết của tòa án, 5 bị cáo đã bị đưa đến trại tạm giam tại Thủ đô Bangkok và Viện cải huấn phụ nữ Trung ương.

Trước tình trạng người dân đổ xô đi mua khẩu trang, Chính phủ Thái Lan đã đưa mặt hàng khẩu trang vào danh sách quản lý giá. Quy định rõ mỗi người dân chỉ được mua tối đa 4 chiếc khẩu trang/lần và mức giá cao nhất cho một chiếc khẩu trang y tế thông thường là 2,5 Baht (khoảng 1.830 đồng).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Giá dầu lao dốc, Trung Quốc tranh thủ mua gom

VTV.vn - Tranh thủ giá dầu lao dốc, Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, đang tận dụng cơ hội hiếm có để gom những thùng dầu giá rẻ, bổ sung vào các kho dự trữ.

Công nghiệp điện tử vẫn tăng trưởng dù đối mặt với dịch bệnh

VTV.vn - Bộ Công Thương cho biết, trong quý I, ngành sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học đã tăng hơn 14% so với cùng kỳ năm trước.