VTV.vn - Thực phẩm được phân loại theo màu sắc của đèn giao thông sẽ giúp người tiêu dùng có sự lựa chọn thông minh và lành mạnh hơn.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, họ chỉ định màu xanh lá cho những thực phẩm lành mạnh nhất. Nhãn vàng và đỏ dành cho những thực phẩm có độ lành mạnh giảm dần.
(Ảnh minh họa: Washington Post)
Sau khi áp dụng phương pháp này đã cho một kết quả tích cực rằng, thực phẩm có nhãn màu xanh sẽ được tiêu thụ nhiều hơn, trong khi người mua thực phẩm màu đỏ giảm. Việc này cũng sẽ giúp giảm lượng calo tiêu thụ.
Phương pháp ghi nhãn màu cho thực phẩm này đã được phổ biến tại Anh và Australia, nhưng vẫn chưa áp dụng rộng rãi tại Mỹ.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!