VTV.vn - Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã dỡ bỏ lệnh cấm đối với thịt bò Mỹ từ đàn gia súc trên 30 tháng tuổi.
Động thái này được đưa ra sau khi Ủy ban an toàn thực phẩm Nhật Bản hồi tháng 1 đã "bật đèn xanh" cho việc này.
Chính phủ Mỹ hoan nghênh động thái trên của Nhật Bản, đồng thời ước tính rằng với việc dỡ bỏ, kim ngạch xuất khẩu thịt bò và các sản phẩm thịt bò của Mỹ sang Nhật Bản có thể lên tới 200 triệu USD/năm.
Năm 2003, Nhật Bản đã áp đặt lệnh cấm đối với tất cả thịt bò của Mỹ sau khi phát hiện bệnh bò điên trong đàn gia súc của Mỹ. Tuy nhiên, năm 2005, Nhật Bản đã nối lại một phần hoạt động nhập khẩu, song áp giới hạn đối với thịt bò Mỹ từ đàn gia súc không quá 20 tháng tuổi.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!