VTV.vn - Thực phẩm biến đổi gen sẽ được phép lưu thông ra thị trường mà không cần xác nhận an toàn từ Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản.
Đây là công bố mới nhất của giới chức xứ hoa anh đào.
Kỹ thuật chỉnh sửa gen tân tiến là cách tạo ra các gen đột biến bằng phương pháp tác động, loại bỏ một số đoạn ADN trong gen, làm cho gen đó ngừng hoạt động mà không đưa vào gen mới. Các chuyên gia cho biết rất khó để phân biệt thực phẩm sử dụng kỹ thuật chỉnh sửa gen và thực phẩm chọn lọc tự nhiên thông thường.
Vấn đề thực phẩm biến đổi gen bằng phương pháp chỉnh sửa gen đang được thảo luận tại nhiều nước. Nếu được cấp phép bán ra trên thị trường vào mùa hè tới, Nhật Bản sẽ là nước tiên phong chính thức cho việc lưu thông thực phẩm chỉnh sửa gen.
Thực phẩm biến đổi gen: Lợi ích hay nguy cơ? VTV.vn - Thực phẩm biến đổi gen là những loại thực phẩm được trồng từ hạt giống đã được biến đổi gen - DNA, hiện nay đã áp dụng đối với đậu tương, ngô, hoặc các loại thực vật khác.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!