Chuyên mục

Nhiều bảo tàng thu thập vật dụng dùng trong mùa dịch

Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số - 11/05/2020 - 12:36 - Tiêu dùng

VTV.vn - Các vật dụng dùng trong mùa dịch sẽ được bảo tàng trưng bày để lưu giữ ký ức về một giai đoạn đáng nhớ trong lịch sử thế giới.

Bảo tàng London, Anh hiện là một trong những bảo tàng đi đầu trong việc phát động quyên góp các vật dụng phản ánh cuộc sống của người dân trong thời gian dịch COVID-19 bùng phát. Người dân có thể đóng góp bất cứ vật dụng gì đã từng sử dụng như quần áo, đôi dép, khẩu trang, thậm chí là hũ mứt. 

Theo người phụ trách bảo tàng, dịch COVID-19 là một "trải nghiệm khác thường" và câu chuyện đằng sau những món đồ mới là điều gây nhiều tò mò cho người tham quan.

Nhiều bảo tàng thu thập vật dụng dùng trong mùa dịch - Ảnh 1.

Hình minh họa, Nguồn: Museum Association

Ngoài Bảo tàng London, hiện nhiều bảo tàng khác cũng đang trong quá trình thu gom các vật dụng về mùa dịch. Ở Thụy Điển, Bảo tàng Bắc Âu đang sưu tập những món đồ thể hiện cảm nghĩ của trẻ em trước những thay đổi cuộc sống do dịch COVID-19. Còn ở Thủ đô Vienna, Áo, khoảng 1.800 món đồ cũng đã được quyên góp cho một bảo tàng của Thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số

Cùng chuyên mục

XEM

Become Index: Đại dịch thúc đẩy đổi mới sáng tạo, mang đến những rủi ro mới và nhu cầu tiêu dùng cá nhân hóa

VTV.vn - Theo báo cáo Become Index, 53% các nhà điều hành chia sẻ rằng doanh nghiệp của họ dành sự ưu tiên cao độ cho hoạt động đổi mới sáng tạo.

Những lưu ý khi đổi từ sim 3G sang 4G

VTV.vn - VinaPhone và Viettel khuyến cáo khách hàng cần thận trọng trước các cuộc gọi, tin nhắn mời thay sim 4G.