Chuyên mục

Nhiều cây ATM trục trặc dịp gần Tết, người dân TP.HCM bức xúc vì không rút được tiền

Trung tâm Tin tức VTV24 - 13/12/2018 - 11:34 - Tiêu dùng

VTV.vn - Còn gần 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng tình trạng máy ATM hoạt động không ổn định đã diễn ra tại một số cây ATM trên địa bàn TP.HCM.

Điều đáng nói, đây chưa phải là mùa cao điểm trả lương thưởng cuối năm nhưng nhiều ATM đã trục trặc, khiến chủ thẻ có nhu cầu rút tiền chi tiêu gặp nhiều khó khăn.

Làm ra đồng tiền đã khó khăn vất vả, nhưng khi tiền được doanh nghiệp trả vào tài khoản ngân hàng, không ít người đã phải dở khóc dở cười khi đi rút tiền từ các trụ ATM.

Chưa nói đến cao điểm Tết, những ngày cuối tuần bình thường trong tháng, người dân cũng đã khá mệt mỏi trước cảnh chờ đợi ở các trụ ATM.

Rút kinh nghiệm từ các lần rút tiền vào cuối tuần trước đây, anh Hà (người dân TP.HCM) đã thay đổi thời gian rút tiền vào các ngày trong tuần để tránh tình trạng cây ATM bỗng nhiên hết tiền.

Theo quy định tại Nghị định 96, ngân hàng nào không giám sát mức tồn quỹ tại ATM, không đảm bảo phải có tiền để đáp ứng nhu cầu rút tiền của khách hàng theo quy định sẽ bị xử phạt 10 - 15 triệu đồng. Tuy nhiên trong thực tế, hầu như không có bộ phận nào giám sát để xử lý vấn đề này.

Khánh Hòa: Phát hiện đối tượng người nước ngoài trộm tiền ở cây ATM Khánh Hòa: Phát hiện đối tượng người nước ngoài trộm tiền ở cây ATM

VTV.vn - Một người đàn ông nước ngoài khi đang rút tiền bằng thẻ ATM giả trên đường Trần Phú, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang đã bị Công an tỉnh Khánh Hòa phát hiện, bắt quả tang.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Du khách Việt đã sẵn sàng "bung lụa" trong dịp cuối năm

VTV.vn - Gần 70% người được hỏi cho biết có dự định du lịch trở lại vào quý 4 năm nay, do tin tưởng vào những biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 của Chính phủ.

Xu hướng đầu tư "mua quốc tịch" nở rộ thời COVID-19

VTV.vn - Sau dịch COVID-19, xu hướng sở hữu quốc tịch của giới nhà giàu đang ngày càng nở rộ. Theo đó, dịch vụ về các loại hình mua quốc tịch cũng trở nên sôi động hơn bao giờ hết.