Chuyên mục

Nhiều điểm du lịch tạm dừng đón khách do lo ngại dịch COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24 - 11/03/2020 - 11:53 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều điểm du lịch nổi tiếng đã hoặc đang lên kế hoạch tạm ngưng đón khách du lịch.

Ngày 10/3, lãnh đạo Tp. Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết, nếu xuất hiện nhiều ca dương tính với COVID-19 thì sẽ đề xuất đóng cửa di tích. Hiện 11 điểm bán vé tại Hội An vẫn mở cửa phục vụ với lượng vé bán ra khoảng 1.300 vé/ngày. Tuy nhiên, đã có 2 cửa bán vé tạm dừng phục vụ vào ban đêm. Hoạt động đưa đón khách tham quan làng gốm Thanh Hà và làng rau Trà Quế sẽ tạm dừng.

Nhiều điểm du lịch tạm dừng đón khách do lo ngại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Hội An hiện có hơn 8.000 khách đang lưu trú

Từ 10/3, Cù lao Chàm sẽ tạm ngưng đón khách du lịch. Tỉnh Quảng Nam cũng khuyến cáo người dân ở đây nếu không có việc cần thiết thì không nên vào đất liền, không tụ tập đông người.

Tại tỉnh Bình Thuận, UBND huyện đảo Phú Quý đã có công văn kiến nghị UBND tỉnh không cấp phép cho khách du lịch đến đảo Phú Quý từ ngày 10/3, khuyến khích người nước ngoài còn đang ở đảo sớm về lại đất liền, không thực hiện thủ tục cho người Việt Nam đi du lịch tại đảo Phú Quý cho đến khi có thông báo mới.

UBND huyện Côn Đảo cũng đã đề xuất UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xem xét việc tạm dừng cho phép du khách trong và ngoài nước đến Côn Đảo. Huyện cũng yêu cầu Trung tâm Bảo tồn di tích quốc gia tạm ngưng không tổ chức tham quan các điểm di tích trên địa bàn kể từ 15h00 ngày 10/3; Vườn Quốc gia Côn Đảo tạm ngưng không tổ chức tham quan du lịch sinh thái và du lịch Vườn Quốc gia trên đảo từ 15h00 ngày 10/3.

Nhiều điểm du lịch tạm dừng đón khách do lo ngại dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Lượng du khách trong và ngoài nước đến Côn Đảo trung bình mỗi ngày khoảng 3.000 người.

Cũng từ ngày 10/3, toàn bộ tàu thuyền du lịch, cơ sở lưu trú trên đảo Cát Bà (huyện Cát Hải, Hải Phòng), dừng đón khách nhằm phòng chống COVID-19

Trước đó, ngày 9/3, tỉnh Quảng Ngãi tạm ngừng đón khách nước ngoài ra đảo Lý Sơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Du lịch nông thôn: Loại hình du lịch mới cần được đẩy mạnh

VTV.vn - Dịch COVID-19 đã khiến nhiều du khách thay đổi địa điểm du lịch với những nơi nằm xung quanh các thành phố lớn, tìm về thiên nhiên với mô hình du lịch nông thôn.

Câu chuyên tiêu dùng: Nghề nghiệp kỳ lạ hay lâu đài carton?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng bàn tán xôn xao.